Xã An Hiệp tổ chức thành công Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023.

Sáng ngày 28 tháng 6 năm 2023, xã An Hiệp đã tổ chức Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023. Về dự chỉ đạo có đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Thượng tá Lê Ngọc Tuyến – Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Các đồng chí trong BTV huyện ủy – TT HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện, các đồng chí trong BCĐ, BTC Diễn tập huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí lãnh đạo thay mặt cấp ủy Đảng, chính quyền, đồng chí Chỉ huy trưởng BCH quân sự, Trưởng Công an 27 xã, thị trấn, đại diện cấp ủy, Chính quyền, UBMTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể xã, Giám đốc các HTXDVNN, đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng các thôn xã An Hiệp.

Sáng ngày 28 tháng 6 năm 2023, xã An Hiệp đã tổ chức Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023. Về dự chỉ đạo có đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Thượng tá Lê Ngọc Tuyến – Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Các đồng chí trong BTV huyện ủy – TT HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN  huyện, các đồng chí trong BCĐ, BTC Diễn tập huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí lãnh đạo thay mặt cấp ủy Đảng, chính quyền, đồng chí Chỉ huy trưởng BCH quân sự, Trưởng Công an 27 xã, thị trấn, đại diện cấp ủy, Chính quyền, UBMTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể xã, Giám đốc các HTXDVNN, đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng các thôn xã An Hiệp.

Ảnh: Lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và lãnh đạo thường trực Huyện ủy – UBND – BCĐ Diễn tập huyện dự và chỉ đạo Diễn tập xã An Hiệp.

Ảnh: Đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Trưởng BCĐ Diễn tập huyện phát biểu giao nhiệm vụ cho xã An Hiệp.

Cuộc Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã An Hiệp năm 2023, thực hiện theo tinh thần Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị và Nghị định 21/2019/NĐ-CP ngày 22/02/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ. Qua đó nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy Đảng, quản lý, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của cơ quan quân sự, công an, các ban, ngành, đoàn thể trong xây dựng, hoạt động của khu vực phòng thủ; phát hiện những vấn đề mới nảy sinh để điều chỉnh, bổ sung phù hợp, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội gắn với tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh.

Ảnh: HĐND xã An Hiệp tổ chức Kỳ họp chuyên đề Quyết nghị chương, biện pháp điều chỉnh một số nội dung nhiệm vụ chuyển hoạt động của địa phương từ thời bình sang thời chiến.

Dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Diễn tập huyện, xã An Hiệp diễn tập gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 được tổ chức với đề mục chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị chiến đấu; giai đoạn 3 thực hành chiến đấu phòng thủ. Mục đích của diễn tập nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo của cấp ủy đảng; nâng cao năng lực quản lý, điều hành của chính quyền trong trạng thái khẩn cấp về quốc phòng, chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng chiến tranh; bồi dưỡng nâng cao trình độ, khả năng tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ban ngành, đoàn thể vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng và chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng chiến tranh...Do làm tốt công tác chuẩn bị về lực lượng, cơ sở vật chất, xã An Hiệp đã tập trung bám sát nguyên tắc và vận dụng linh hoạt xử lý các tình huống sát với thực tế của địa phương.

Qua 1 ngày Diễn tập, cuộc diễn tập chiến đấu trong khuc vực phòng thủ xã An Hiệp năm 2023 đã thành công tốt đẹp đảm bảo nội dung và an toàn về người, trang bị vũ khí. Ban chỉ đạo Diễn tập xã An Hiệp đã rút ra kinh nghiệm cả về lý luận và thực tiễn trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh nói chung, trong tổ chức, xây dựng và hoạt động khu vực phòng thủ của các xã trong cụm. Đây sẽ là tiền đề LLVT địa phương thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ của huyện trở thành một thế trận liên hoàn ngày càng vững chắc trong tình hình mới. Cùng ngày các xã An Khê, An Đồng, An Thái, An Cầu, An Ninh, An Quý, An Ấp, Quỳnh Hải và thị trấn Quỳnh Côi đã tổ chức Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023 theo đúng kế hoạch đề ra./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.