Viễn thông Thái Bình phối hợp với Phòng VHTT tổ chức đào tạo, tập huấn, triển khai sử dụng Hệ thống thông tin báo cáo của tỉnh

Sáng ngày 26/6/2020, tại phòng họp thuộc trụ sở UBND huyện Quỳnh Phụ, Viễn thông Thái Bình đã phối hợp với Phòng VHTT huyện tổ chức Hội nghị đào tạo, tập huấn, triển khai sử dụng Hệ thống thông tin báo cáo của tỉnh. Về dự, có các đồng chí giảng viên là cán bộ kĩ thuật thuộc Viễn Thông Thái Bình; ở huyện có đồng chí Bùi Thị Nhẫn – Trưởng phòng VHTT huyện; cùng các đồng chí là chuyên viên, viên chức có liên quan đến nhập, gửi số liệu báo cáo, tổng hợp số liệu của các cơ quan, đơn vị  trực thuộc UBND huyện.

Ảnh: Các đại biểu đang được hướng dẫn sử dụng Hệ thống thông tin báo cáo của tỉnh

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được hướng dẫn thao tác sử dụng Hệ thống thông tin báo cáo tỉnh như cách đăng nhập hệ thống, sử dụng hệ thống đối với từng nhóm cụ thể như nhóm chức năng nghiệp vụ nhập liệu, tổng hợp số liệu; nhóm chức năng nghiệp vụ duyệt báo cáo và gửi lên đơn vị cấp trên và nhóm chức năng nghiệp vụ chung…
Hệ thống thông tin báo cáo của tỉnh nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn, yêu cầu kĩ thuật về cấu trúc, định dạng dữ liệu của các báo cáo, phục vụ kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa hệ thống báo cáo của tỉnh và hệ thống báo cáo của Quốc gia. Hệ thống thông tin báo cáo này dự kiến sẽ được đưa vào áp dụng vào quý III/2020./.

Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình huyện Quỳnh Phụ