mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Sáng ngày 31/5/2022, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2022.

Sáng ngày 31/5/2022, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2022.
 Dự hội nghị có đồng chí Khổng Minh Toại- Uỷ viên BTV Huyện ủy – Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Hồng Thái- HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch hội đồng quỹ  bảo trợ trẻ em huyện, thành viên HĐ qũy  BVTE huyện, thủ trưởng 1 số phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, ở xã có các đồng chí Chủ tịch UBND, công chức lao động-TBXH, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi, Giám đốc 1 số doanh nghiệp trong và ngoài huyện. 
 Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề “ chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em”. Được triển khai thực hiện trên địa bàn huyện  từ 01/6/2022 đến ngày 30/6/2022. 
  Tháng hành động vì trẻ em nhằm mục đích tăng cường trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, cộng đồng xã hội và gia đình đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tạo đợt cao điểm nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông, vận động xã hội chung tay góp sức bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tạo cơ hội để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh để phát triển toàn diện,  tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em….
 


 Ảnh: Đồng chí Khổng Minh Toại- UV BTV Huyện ủy- Phó chủ tịch HĐND huyện trao qùa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn học tốt.


 Để thực hiện tháng hành động vì trẻ em năm 2022, phòng Lao động - TBXH huyện chủ động làm tốt công tác tham mưu triển khai thực hiện tháng hành động vì trẻ em, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền về luật trẻ em, kỹ năng sống, chăm sóc, bảo vệ trẻ em, vận động huy động  các nguồn lực hỗ trợ xây dựng quỹ bảo trợ trẻ em, tổ chức thăm hỏi, tặng quà trẻ em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6… 
 


 Ảnh: Đồng chí  Phạm Hồng Thái- HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn học tốt.


 Căn cứ vào kế hoạch triển khai tháng hành động vì trẻ em của huyện, các ban, ngành, đoàn thể có liên quan, các xã, thị trấn chủ động xây dựng và tổ chức thực hiện có hiệu quả. Cũng nhân dịp này, UBND huyện đã phát động vận động  thu nộp quỹ bảo trợ trẻ em năm 2022. 
 


 Ảnh: Đại diện lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Quỳnh Phụ trao biển tượng trưng ủng hộ quỹ BTTE.


 Tới dự và phát biểu tại lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2022, đồng chí Phạm Hồng Thái- HUV- PCT UBND huyện- Chủ tịch hội đồng quỹ  bảo trợ trẻ em huyện, đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong những năm qua. Đồng thời để thực hiện có hiệu quả tháng hành động vì trẻ em năm 2022 đồng chí nhấn mạnh các phòng ban, ngành, đoàn thể có liên quan, các xã, thị trấn cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền về luật trẻ em, tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ em nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, khuyết tật, trẻ yếu thế, tố chức các hoat động hè, các sân chơi, tuyên truyền các kỹ  năng sống cho trẻ để trẻ có kiến thức tự bảo vệ mình, thực hiện tốt công tác tiêm phòng vắc xin Covid 19 cho trẻ em….
 Tại hội nghị đã trao 74 xuất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn học tốt mỗi xuất gồm quà và tiền mặt 300.000 đồng. 
 


Tác giả: Thu Thảo – Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 587
Hôm qua : 4.621