UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền, phổ biến kiến thức về BHXH, BHYT và an toàn vệ sinh thực phẩm

Chiều ngày 01/12/2023, UBND huyện Quỳnh Phụ tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền, phổ biến kiến thức về BHXH, BHYT và công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn huyện.

Về dự có đồng chí Phạm Hồng Thái – Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo phòng y tế, trung tâm y tế, Bảo hiểm xã hội huyện và hơn 250 đại biểu là cán bộ phụ trách công tác BHXH, BHYT tại các cơ quan, nhân viên phụ trách bếp ăn thuộc các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện

(Đồng chí Phạm Hồng Thái – Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị)

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe phổ biến các văn bản pháp luật chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, trong đó tập trung tuyên truyền về hỗ trợ mức đóng, phương thức đóng, mức hưởng, điều kiện hưởng; đối tượng được điều chỉnh lương hưu, đối tượng cấp thẻ BHXH tự nguyện miễn phí.

(Các đại biểu về dự hội nghị được tuyên truyền và phổ biến các kiến thức về BHXH, BHYT và an toàn vệ sinh thực phẩm)

Cũng tại hội nghị, các đại biểu là nhân viên phụ trách nhà bếp thuộc cơ sở giáo dục của huyện được phổ biến kiến thức về công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, trong đó chú trọng các nguy hại từ thực phẩm không an toàn, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; các quy định về cấp giấy chứng nhận về an toàn thực phẩm, quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực này...

Tác giả: Mai Tăng - Đài TTTH huyện