UBND huyện Quỳnh Phụ triển khai Kế hoạch tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 719 năm ngày mất của Quốc công tiết chế Hưng Đạo Đại Vương – Trần Quốc Tuấn.

Chiều ngày 12 tháng 9 năm 2019, UBND huyện Quỳnh Phụ triển khai Kế hoạch tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 719 năm ngày mất của Quốc công tiết chế Hưng Đạo Đại Vương – Trần Quốc Tuấn tại Khu di tích lịch sử Đình, Đền, Bến Tượng A Sào xã An Thái (1.300 – 2019). Đồng chí Phạm Hồng Thái – HUV – PCT UBND huyện, dự và chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị có lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQVN xã An Thái và thôn A Sào.

hop a sao.jpg
  (Đồng chí Phạm Hồng Thái – HUV – PCTUBND, Trưởng Ban tổ chức lễ dâng hương chủ trì hội nghị)

Tại hội nghị các đại biểu được nghe Quyết định của UBND huyện về việc thành lập BTC lễ dâng hương tưởng niệm 719 năm ngày mất của Quốc công tiết chế Hưng Đạo Đại Vương – Trần Quốc Tuấn, do đồng chí Phạm Hồng Thái – HUV – PCTUBND huyện làm trưởng ban; Kế hoạch tổ chức lễ dâng hương và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Lễ dâng hương tưởng niệm 719 năm ngày mất của Quốc công tiết chế Hưng Đạo Đại Vương – Trần Quốc Tuấn tại Khu di tích lịch sử Đình, Đền, Bến Tượng A Sào xã An Thái được UBND huyện Quỳnh Phụ tổ chức trong 3 ngày từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 9 năm 2019, tức ngày 20, 21, 22 tháng 8 năm Kỷ Hợi. Ngày 17 tháng 9 năm 2019, tức ngày 19 tháng 8 năm Kỷ Hợi, từ 13 giờ đến 14 giờ Lễ mở cửa đền, từ 14 giờ đến 17 giờ Lễ cầu siêu của Hội phật giáo huyện. Ngày 18 tháng 9 năm 2019, tức ngày 20 tháng 8 năm Kỷ Hợi, từ 7 giờ đến 8 giờ 30 Lễ rước bộ của thôn A Sào, từ 8 giờ 30 đến 9 giờ 30 tổ chức lễ tế dâng hương tại Sân Tòa Đại Bái, tổ chức các hoạt động dâng hương của các đoàn tế nam quan, nữ quan. Ngày 19, 20 tháng 9 năm 2019, tức ngày 21, 22 tháng 8 năm Kỷ Hợi, tổ chức các hoạt động dâng hương tế thánh, từ 16 giờ đến 17 giờ tổ chức Lễ tạ.
Sau khi nghe Kế hoạch, các đại biểu đã thảo luận làm rõ những công việc liên quan đến tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 719 năm ngày mất của Quốc công tiết chế Hưng Đạo Đại Vương – Trần Quốc Tuấn tại Khu di tích lịch sử Đình, Đền, Bến Tượng A Sào xã An Thái. Kết luận hội nghị đồng chí Phạm Hồng Thái – HUV – PCTUBND huyện đề nghị các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã An Thái, ban công tác mặt trận thôn A Sào theo chức năng nhiệm vụ của mình xây dựng kế hoạch cụ thể phục vụ lễ dâng hương. Trên cơ sở đó tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về giá trị lịch sử, văn hóa của khu di tích và công lao to lớn của Đức Thánh Trần đối với dân tộc. Khơi dậy lòng yêu nước trong cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Xây dựng huyện Quỳnh Phụ giầu đẹp, văn minh.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.