UBND huyện Quỳnh Phụ tổ chức họp đánh giá tiến độ triển khai thực hiện chương trình “Thắp sáng đường quê” và tiến độ vốn chương trình mục tiêu Quốc gia.

Chiều ngày 7/12/2023, UBND huyện Quỳnh Phụ tổ chức họp đánh giá tiến độ triển khai thực hiện chương trình “Thắp sáng đường quê” và  tiến độ vốn chương trình mục tiêu Quốc gia.

Chiều ngày 7/12/2023, UBND huyện Quỳnh Phụ tổ chức họp đánh giá tiến độ triển khai thực hiện chương trình “Thắp sáng đường quê” và  tiến độ vốn chương trình mục tiêu Quốc gia.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Phát- Huyện ủy viên- Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng NN và PTNT, thủ trưởng 1 số phòng, ban có liên quan của huyện. Ở xã có các đồng chí Chủ tịch UBND, công chức kế toán các xã, thị trấn trong huyện.

Tính đến tháng 12/2023, toàn huyện Quỳnh Phụ đã lắp đặt được 145,71 km, trong đó điện năng lượng 23,33 km, điện lưới 122,38 km. Một số xã thực hiện đăng ký và lắp đặt đường điện chương trình “Thắp sáng đường quê” với số lượng nhiều như: An Ninh 20,773 km, Quỳnh Thọ 17,7 km, Quỳnh Minh 17,4 km, An Thanh 16,2 km, Quỳnh Hoàng 16,0 km ... Các địa phương đang hoàn thiện hồ sơ thủ tục đề nghị thanh quyết toán kinh phí hỗ trợ.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Phát- Huyện ủy viên- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phát- Huyện ủy viên- Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, Trên cơ sở danh mục các tuyến đường phê duyệt lắp đèn điện, UBND huyện yêu cầu các địa phương tiếp tục phối hợp với đơn vị thi công tiếp tục khảo sát, xây dựng phương án lắp đặt đèn điện trong thời gian tới. Tập trung đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của các cơ chế, chính sách hỗ trợ xây dựng hệ thống đèn điện thắp sáng đường quê trong xây dựng nông thôn mới để người dân hiểu, qua đó tạo sự đồng thuận, nhất quán trong triển khai thực hiện. Đồng thời tiếp tục rà soát, đăng ký danh mục các tuyến đường chưa thực hiện đề nghị hỗ trợ lắp đặt và huy động các nguồn lực để triển khai.

Tác giả: Thu Thảo Đài TT-TH huyện Quỳnh Phụ