Sáng ngày 13 tháng 11 năm 2023, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện, UBND huyện Quỳnh Phụ tổ chức Hội nghị truyền thông, Tập huấn giảm nghèo về thông tin và kỹ năng số cộng đồng năm 2023. Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thái – Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông, đồng chí Phạm Thúy Hà – Giám đốc Trung tâm CNTT, Sở Thông tin và truyền thông Thái Bình, đồng chí Phạm Hồng Thái – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Văn phòng HĐND & UBND huyện, Phòng LĐTB&XH, Phòng VH&TT, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện, các đồng chí lãnh đạo UBND, công chức văn hóa thông tin, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội CCB, Trưởng Đài TT xã, thị trấn, đồng chí Bí thư Chi đoàn, Chi hội trưởng CCB của 232 thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện.

Ảnh: Các đại biểu dự hội nghị truyền thông, Tập huấn giảm nghèo về thông tin và kỹ năng số cộng đồng.

Ảnh: Đồng chí Phạm Hồng Thái – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc.

Ảnh: Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông trực tiếp các nội dung quan trọng của Hội nghị truyền thông, tập huấn.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thái – Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông trực tiếp truyền đạt Chuyên đề “Bồi dưỡng kỹ năng truyền thông thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025”; đồng chí Phạm Thúy Hà – Giám đốc Trung tâm CNTT, Sở Thông tin và truyền thông truyền đạt Chuyên đề “Truyền thông kỹ năng số cộng đồng”. Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức cho lãnh đạo UBND, cán bộ làm công tác thông tin cơ sở; cán bộ không chuyên trách cấp xã, thị trấn nắm vững các đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước về Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững gia đoạn 2021 – 2025 và nâng cao nhận thức  về công nghệ số, dịch vụ số, ứng dụng số, khai thác tối ưu các tiện ích số phục vụ cho sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Sau lớp tập huấn các đai biểu sẽ là những tuyên truyền viên với những kiến thức đã được tập huấn sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các tầng lớp Nhân dân tại các thôn trên địa bàn toàn huyện nhằm khơi dậy tinh thần tự lực vươn lên thoát nghèo và huy động nguồn lực để thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, qua đó góp phần hoàn thành thắng lợi mục tiêu đưa huyện Quỳnh Phụ trở thành huyện nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.