mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện Quỳnh Phụ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác văn hóa thông tin năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Sáng ngày 13/1/2022, UBND huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Văn hóa và Thông tin năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022 của 3 đơn vị Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện.
 

Sáng ngày 13/1/2022, UBND huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Văn hóa và Thông tin năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022 của 3 đơn vị Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện.
Về dự và chỉ đạo, ở tỉnh có đ/c Nguyễn Anh Tuấn – Phó Giám đốc Sở VH TT DL tỉnh, đ/c Nguyễn Thị Hồng Thái – Phó Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh; đ/c Đàm Anh Tuấn – Phó Giám đốc Đài PT-TH tỉnh; ở huyện có đ/c Nguyễn Văn Nhiễm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan đơn vị của huyện, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Phòng VH-TT, Trung tâm VH-TT , Đài TT-TH huyện; đại diện lãnh đạo UBND, công chức VH-TT, trưởng đài TT các xã thị trấn trong huyện và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.
 


Ảnh: Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Văn Hóa - Thể Thao - Du lịch tỉnh tặng  Giấy khen của Sở cho các cá nhân có thành tích xuất sắc


Năm 2021 là năm có ý nghĩa chính trị đặc biệt quan trọng, năm diễn ra Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; là năm đầu tiên thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025; Bên cạnh những thuận lợi là cơ bản vẫn còn không ít khó khăn, nhất là diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của TT Huyện ủy, TT HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, sự hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của các Sở, ngành cấp trên, sự phối hợp của các phòng, ban, đơn vị của huyện và các địa phương, nên công tác văn hóa, thông tin, tuyên truyền của huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, KT-VH-XH, an ninh quốc phòng trên địa bàn.
 


Ảnh: Đ/c Vũ Xuân Hùng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện trao thưởng cho các tập thể cá nhân


Công tác thông tin tuyên truyền đảm bảo kịp thời, hiệu quả. Phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở được lan tỏa, việc thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới việc tang, xây cất mộ, lễ hội đảm bảo theo quy định và an toàn dịch bệnh; công tác tu bổ, tôn tạo di tích LSVH đảm bảo theo quy định của pháp luật. Việc khai thác các ứng dụng của MVP điện tử tích hợp chữ ký số chuyên dùng đã góp phần nâng cao chất lượng, tiết kiệm thời gian, chi phí trong công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền; chất lượng các cuộc họp trực tuyến được nâng cao, đảm bảo chỉ đạo, điều hành thông suốt, hiệu quả trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh. Việc học trực tuyến cũng được các trường học khai thác hiệu quả phù hợp với từng thời điểm, từng giai đoạn phục vụ cho việc dạy và học, đồng thời làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.
 


Ảnh: Đ/c Phạm Hồng Thái - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho các tập thể, cá nhân


 Trung tâm VHTT huyện đã thay thế nội dung khẩu hiệu 8 cụm tranh cổ động tại trung tâm huyện và các cửa ngõ của huyện, 18 cổng chào, khung cột thép do huyện quản lý với tổng diện tích in bạt  khoảng 850m2;  trang trí 96 m2 thảm hoa tại Ngã Tư Bạt; tổ chức 138 lượt xe đi tuyên truyền lưu động về Covid-19, ATGT, Luật 14, Nghị định 137 và bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, tuyên truyền nhân dân PCTT, thu hoạch lúa mùa, giải phóng mặt bằng…; tổ chức được 15 đêm diễn văn nghệ tại cơ sở; 
 


Ảnh: Đ/c Phạm Hồng Thái - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phong trào Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa huyện Quỳnh Phụ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị


Do dịch bệnh covid 19 diễn biến phức tạp và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trọng tâm, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện đã tăng khung giờ phát sóng lên 3 đến 4 khung giờ, có thời điểm lên 6 khung giờ trong ngày. Việc sản xuất chương trình thời sự của Đài huyện tăng từ 270 chương trình thời sự gốc lên 620 chương trình, với trên 3.700 tin bài. Thực hiện cộng tác 10 trang địa phương trên sóng tỉnh và trên 500 tin, bài, phóng sự phát thanh, truyền hình phát trên sóng đài tỉnh, Báo Thái Bình, bản tin nội bộ huyện, công thông tin điện tử huyện. Ngoài ra, Đài huyện đã xây dựng trên 50 file âm thanh tuyên truyền về bầu cử và phòng chống dịch covid-19, công tác tuyển quân, xử lý vi phạm đất đai, phòng chống thiên tai gửi đến các Đài Truyền thanh xã, thị trấn và phối hợp tuyên truyền lưu động. Công tác tuyên truyền được đổi mới mạnh mẽ về kết cấu chương trình, hình thức thể hiện, đảm bảo có trọng tâm, trọng điểm mang tính thời sự cao, được các cấp, các ngành và Nhân dân ghi nhận.
Về dự và chỉ đạo Hội nghị, đ/c Phạm Hồng Thái – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của những người làm công tác văn hóa, thông tin, tuyên truyền từ huyện đến cơ sở trong năm qua, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của huyện; đồng thời mong muốn đội ngũ những người làm công tác văn hóa thông tin tuyên truyền từ huyện đến cơ sở tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, bám sát các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của huyện và của địa phương, tập trung làm tốt hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền trong thời gian tới, như tuyên truyền việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX; chỉ đạo, hướng dẫn hệ thống thông tin cơ sở, tích cực áp ụng công nghệ thông tin, hiện đại hóa trang thiết bị máy móc, đáp ứng nhu cầu thông tin, tuyên truyền của người dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà đại hội đảng bộ các cấp đã đề ra. 
Ghi nhận những thành tích đã đạt được, năm 2021, Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh – TH huyện được Sở Thông tin và Truyền thông xếp dẫn đầu phong trào thi đua, Phòng và Trung tâm VHTT huyện được Sở VH –TT DL xếp thứ 2/8 huyện thành phố. Tại hội nghị các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác văn hóa thông tin năm 2021 đã được tuyên dương khen thưởng./.
 


Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 386
Hôm qua : 563