Chiều ngày 28 tháng 6 năm 2023, tại Nhà văn hóa xã Quỳnh Hưng, UBND huyện Quỳnh Phụ tổ chức Hội nghị Kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6 và tuyên dương các gia đình văn hóa tiêu biểu. Về dự tặng hoa chúc mừng có đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, đồng chí Phạm Hồng Thái – HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, TTHĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTVN huyện, thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Quỳnh Hưng, các đồng chí lãnh đạo UBND, cán bộ công chức văn hóa, thông tin và 37 gia đình văn hóa tiêu biểu trong toàn huyện.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tặng hoa chúc mừng.

Ảnh: Đồng chí Định Trọng Xá – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy tặng hoa chúc mừng.

Cũng trong thời gian qua huyện Quỳnh Phụ đã triển khai Tháng hành động quốc gia về PCBLGĐ năm 2023 với chủ đề “PCBLGĐ là trách nhiệm của các cấp, các ngành, mọi gia đình và toàn xã hội”. Tháng hành động tập trung vào các hoạt động tuyên truyền thông điệp về PCBLGĐ và ngày Gia đình Việt Nam; duy trì và nhân rộng các mô hình gia đình phát triển bền vững, mô hình PCBLGĐ trên địa bàn huyện; tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề, tọa đàm, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững; biểu dương, khen thưởng kịp thời các gia đình văn hóa tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCBLGĐ...Qua đó tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam; vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử tốt đẹp giữa các thành viên trong gia đình; đồng thời trang bị kiến thức, kinh nghiệm trong công tác PCBLGĐ; kỹ năng ứng xử cho cán bộ làm công tác gia đình từ huyện đến cơ sở, qua đó góp phần xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và văn minh. Đến nay toàn huyện duy trì, phát triển 37 địa chỉ tin cậy cộng đồng cấp xã, 323 địa chỉ tin cậy cộng đồng cấp thôn góp phần phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Ảnh: Đồng Phạm Hồng Thái – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các gia đình văn hóa tiêu biểu.

Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và tuyên dương gia đình văn hóa tiêu biểu là dịp nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng, kế thừa những truyền thống tốt đẹp và tiếp thu có chọn lọc những giá trị tiên tiến của gia đình Việt Nam; đồng thời đề cao trách nhiệm của lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể, tổ chức xã hội và các gia đình trong việc xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.