mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện họp các tổ giúp việc thẩm định hồ sơ các nhóm đối tượng được hỗ trợ do đại dịch Covid-19

Chiều ngày 05/8/2021, UBND  huyện đã mời các tổ giúp việc thẩm định hồ sơ các nhóm đối tượng vể triển khai kế hoạch của UBND huyện thực hiện nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động  gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
 

Chiều ngày 05/8/2021, UBND  huyện đã mời các tổ giúp việc thẩm định hồ sơ các nhóm đối tượng vể triển khai kế hoạch của UBND huyện thực hiện nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động  gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Đồng chí Phạm Hồng Thái-HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
 


Ảnh: Đồng chí Phạm Hồng Thái-HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị


Căn cứ nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ, có 12 nhóm đối tượng được hỗ trợ gồm: Giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất; hỗ trợ người sử dụng lao động đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động; hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương; chính sách hỗ trợ người lao động ngừng việc; hỗ trợ người lao động chấm dứt hợp đồng lao động những không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; hỗ trợ đối với trẻ em và người đang điều trị Covid-19, cách ly y tế; hỗ trợ viên chức hoạt động nghệ thuật; hỗ trợ lao động là hướng dẫn viên du lịch, hỗ trợ hộ kinh doanh; hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất.
Để thực hiện hiệu quả nghị quyết 68 của Chính phủ và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ, trong kế hoạch UBND huyện đã hướng dẫn chi tiết về đối tượng, điều kiện hỗ trợ, mức hỗ trợ, phương thức chi trả; hồ sơ, trình tự, thủ tục thực hiện. Đồng thời, UBND huyện đã ban hành quyết định số 6669, thành lập 6 tổ giúp việc UBND huyện, gồm 24 thành viên, để thẩm định hồ sơ các nhóm đối tượng.
Tại Hội nghị, sau khi nghe ý kiến phát biểu thảo luận của các đại biểu, đồng chí Phạm Hồng Thái-Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu, việc triển khai nghị quyết 68 của Chính phủ và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện phải được xây dựng cụ thể thành các tiêu chí, điều kiện thuận lợi để người lao động, người sử dụng lao động dễ dàng tiếp cận; bảo đảm khả thi, hiệu quả. Mỗi đối tượng chỉ được hưởng 01 lần trong 01 chính sách hỗ trợ và chỉ được hưởng 01 chế độ hỗ trợ, không hỗ trợ đối tượng tự nguyện không tham gia. Việc triển khai nghị quyết phải phát huy tính chủ động của các cấp, các ngành, địa phương…
Quá trình triển khai thực hiện, phải tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ công tác đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để lợi dụng, trục lợi chính sách. Công tác tuyên truyền phải được tập trung triển khai sâu rộng, bằng nhiều hình thức, qua nhiều kênh, nhiều chiều, theo từng nhóm cụ thể, đảm bảo dễ hiểu, dễ nhớ. Các tổ công tác bám sát văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên phối hợp hiệu quả, thực hiện đảm bảo chính xác, đúng tiến độ, góp phần để nhân dân được hưởng chính sách hỗ trợ của Nhà nước, vượt qua khó khăn do đại dịch, ổn định cuộc sống và sản xuất./.
 


Tác giả: Hoài Thương - Mai Tăng - Đài TT TH Huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.936
Hôm qua : 9.762