UBND – BCĐ phòng chống dịch, bệnh Covid-19 huyện chia nhóm công nhân Công ty TNHH sản xuất và Thương mại Đạt Gia về cách ly tập trung tại một số trường Mầm Non trong huyện.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Thị Bích Hằng – tỉnh ủy viên – Phó chủ tịch UBND – Phó trưởng ban thường trực BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh tại cuộc họp sáng ngày 29 tháng 6 năm 2021. Ngay trong đêm ngày 29 tháng 6 năm 2021, UBND – BCĐ Phòng chống dịch, bệnh Covid-19 huyện đã chia nhóm công nhân Công ty TNHH sản xuất và Thương mại Đạt Gia về cách ly tập trung tại một số trường Mầm Non trong huyện.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện, BCĐ phòng chống chống dịch, bệnh Covid-19 huyện trực tiếp chỉ đạo việc chia nhóm công nhân cách ly tập trung.

Ảnh: Các công nhân được xe chuyên dụng chở về cách ly tại Trường Mần Non An Lễ, An Ninh và thị trấn An Bài.

Ảnh: Các y, Bác sỹ kiểm tra lần cuối trước khi công nhân nhận phòng cách ly y tế tại Trường Mầm Non các xã An Ninh, An Lễ, thị trấn An Bài.

Ảnh: Các công nhân được bố trí phòng ở thoáng mát, sạch sẽ và đảm bảo điều kiện giãn cách.

Về động viên công nhân, có đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND – Trưởng BCĐ phòng chống dịch, bệnh Covid-19 huyện, đồng chí Vũ Xuân Hùng - Ủy viên BTV huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phạm Hồng Thái – Huyện ủy viên – Phó chủ tịch UBND huyện, thành viên BCĐ phòng chống dịch, bệnh Covid-19 huyện, lãnh đạo chủ chốt xã An Vũ. Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. BCĐ huyện đã thống nhất với lãnh đạo Công ty TNHH sản xuất và thương mại Đạt Gia xã An Vũ tiếp tục truy vết, xét nghiệm các trường hợp liên quan đến vùng phong tỏa, cách ly. Nhất trí phương án để lại 1/3 số công nhân Công ty ở lại nhà máy, số còn lại chia thành các nhóm đưa về các khu cách ly tập trung tại trường Mầm Non thị trấn An Bài 100 công nhân, trường Mầm Non An Ninh 80 công nhân, trường Mầm Non An lễ 70 công nhân. Được về cách ly tập trung tại trường Mầm Non thị trấn An Bài, An Ninh, An Lễ với điều kiện đảm bảo đầy đủ nhu cầu thiết yếu phục vụ công tác phòng chống dịch, 250 công nhân đều rất phấn khởi và yên tâm cách ly y tế.
  Theo thông tin của BCĐ phòng chống dịch, bệnh Covid-19 huyện, chiều ngày 29 tháng 6 năm 2021 trên 600 công nhân Công ty TNHH sản xuất và thương mại Đạt Gia xã An Vũ đã xét nghiệm lần 2 và đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đợt 1 huyện Quỳnh Phụ sẽ chia 250 công nhân Công ty TNHH sản xuất và thương mại Đạt Gia xã An Vũ về cách ly tập trung tại 1 số trường Mầm Non trong huyện. Và tất cả các xã thị trấn trên địa bàn đã triển khai kế hoạch sử dụng Trường Mầm Non địa phương làm nơi cách ly tập trung phòng chống dịch, bệnh Covid-19. Với sự cố gắng, nỗ lực và quyết tâm của của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự ủng hộ, đồng thuận của Nhân dân tin tưởng rằng Quỳnh Phụ sẽ khống chế và đẩy lùi dịch, bệnh Covid-19./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.