UBMTTQVN huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhân dân về dự thảo luật Đất Đai sửa đổi

Chiều ngày 15/2/2023, UBMTTQVN huyện đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật Đất Đai sửa đổi. Tới dự hội nghị có đồng chí Đinh Trọng Xá- Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy, lãnh đạo 1 số phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí Chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn trong huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện UBMTTQVN huyện triển khai kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhân dân về dự thảo luật Đất Đai sửa đổi. Nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của Nhân dân, thể hiện ý chí, nguyện vọng và tạo sự đồng thuận trong Nhân dân về việc hoàn thiện dự thảo, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, cơ quan, tổ chức trong hệ thống MTTQ Việt Nam và toàn dân đối với việc sửa đổi Luật đất đai và thi hành luật đất đai. Đối trượng lấy ý kiến về luật đất đai gồm các tầng lớp nhân dân, UBMTTQVN các cấp và các tổ chức thành viên, các chuyên gia, nhà khoa học, nhân sỹ, trí thức.

Nội dung lấy ý kiến: lấy ý kiến đối với toàn bộ dự thảo Luật đất đai, gồm bố cục, nội dung, kỹ thuật trình bày của dự thảo; lấy ý kiến về 1 số vấn đề trọng tâm của dự thảo, các nội dung trọng tâm theo từng nhóm đối tượng lấy ý kiến. Hình thức lấy ý kiến  thông qua hội nghị, góp ý trực tiếp bằng văn bản. Thời gian lấy ý kiến đến hết ngày 8-3-2023.

Ảnh: Đồng chí Đinh Trọng  Xá- Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Để tổ chức có hiệu quả việc tham gia lấy ý kiến vào dự thảo Luật đất đai,  Ban thường trực UBMTTQVN huyện đã xây dựng và triển khai kế hoạch, tổ chức hội nghị triển khai lấy ý kiến, tổng hợp các ý kiến gửi về ban thường trực ủy ban MTTQVN tỉnh.

Tới dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Đinh Trọng Xá- TUV- Bí thư huyện ủy đã ghi nhận những đóng góp của UBMTTQVN các cấp trong thời gian qua, đồng chí mong rằng phát huy vai trò của tổ chức mặt trận, để thực hiện việc lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo Luật đất đai sửa đổi, ủy ban MTTQVN các cấp  căn cứ vào tình hình thực tế của từng địa phương về công tác quản lý đất đai, sẽ tham gia đóng góp vào dự thảo Luật đất đai sửa đổi những ý kiến thiết thực đối với nhân dân; đối với các cơ quan, đơn vị có liên quan của huyện trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của mình tổ chức cho cán bộ, công chức lao động của đơn vị nghiên cứu, tham gia ý kiến vào dự thảo Luật đất đai sửa đổi….

Tác giả: Thu Thảo – Đài TT-TH Quỳnh Phụ