mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Truyền thông, giới thiệu ý nghĩa và tầm quan trọng của dịch vụ công trực tuyến trong thực hiện các thủ tục hành chính cấp huyện, cấp xã cho người dân xã An Tràng và xã An Thanh.

Trong 02 ngày, ngày 22 và 23 tháng 5 năm 2024, tại Nhà văn hóa xã An Tràng và xã An Thanh, Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với VNPT Quỳnh Phụ, UBND xã An Tràng, UBND xã An Thanh tổ chức hội nghị truyền thông về dịch vụ công trực tuyến trong thực hiện các thủ tục hành chính cấp huyện, cấp xã cho người dân. Về dự có lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, lãnh đạo VNPT Thái Bình, đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền, UBMTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể và trên 200 đại biểu là đoàn viên, hội viên các đoàn thể xã An Tràng và An Thanh.

Trong 02 ngày, ngày 22 và 23 tháng 5 năm 2024, tại Nhà văn hóa xã An Tràng và An Thanh, Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với VNPT Quỳnh Phụ, UBND xã An Tràng, UBND xã An Thanh tổ chức hội nghị truyền thông về dịch vụ công trực tuyến trong thực hiện các thủ tục hành chính cấp huyện, cấp xã cho người dân. Về dự có lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, lãnh đạo VNPT Thái Bình, đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền, UBMTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể và trên 200 đại biểu là đoàn viên, hội viên các đoàn thể xã An Tràng và An Thanh.

Ảnh:Đ/c Bùi Thị Nhẫn - HUV, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện phát biểu hội nghị tại xã An Tràng

Ảnh: Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, đại diện Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã An Tràng dự hội nghị.

Ảnh:Đ/c: Đỗ Văn Luyện, cán bộ VNPT Thái Bình trực tiếp giới thiệu những nội dung cơ bản của dịch vụ công trực tuyến trong thực hiện các thủ tục hành chính cấp huyện, cấp xã cho người dân xã An Thanh.

 

Ảnh: Nhân dân An Tràng quan tâm việc chuyển đổi số, tầm quan trọng của dịch vụ công trực tuyến trong thực hiện các thủ tục hành chính cấp huyện, cấp xã.

Ảnh:Đ/c Đỗ Văn Luyện, cán bộ VNPT Thái Bình trực tiếp giới thiệu những nội dung cơ bản của dịch vụ công trực tuyến trong thực hiện các thủ tục hành chính cấp huyện, cấp xã cho người dân xã An Tràng.

   Tại Hội nghị các đại biểu được nghe Đ/c Đỗ Văn Luyện, cán bộ VNPT Thái Bình trực tiếp giới thiệu về chuyển đổi số, đặc biệt là những nội dung cơ bản của về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của dịch vụ công trực tuyến trong thực hiện các thủ tục hành chính cấp huyện, cấp xã cho người dân. Khái niệm về dịch vụ công trực tuyến; cách sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để đăng nhập sử dụng cổng dịch vụ công tỉnh, cổng dịch vụ công quốc gia; Đăng ký tài khoản trên Cổng Dịch vụ công tỉnh; Đăng nhập tài khoản trên Cổng Dịch vụ công tỉnh; Đăng nhập Cổng Dịch vụ công tỉnh bằng tài khoản dịc vụ công Quốc gia; Nộp hồ sơ trên Cổng Dịch vụ công tỉnh; Đăng ký nhận kết quả qua Bưu chính công ích; Thanh toán phí/lệ phí trên Cổng Dịch vụ công tỉnh. Dịch vụ công trực tuyến cho phép người sử dụng điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng. Với dịch vụ công trực tuyến các tổ chức, công dân có thể đăng ký hồ sơ trực tuyến mọi lúc, mọi nơi. Chỉ sau vài thao tác đơn giản trên máy tính hoặc thiết bị di động có kết nối Internet, hồ sơ đăng ký đã được gửi tới cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; tra cứu thông tin về thủ tục, tình trạng hồ sơ nhanh chóng, thuận lợi.

    Thông qua hội nghị tuyên truyền nhằm giúp cho người dân có kỹ năng nộp hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến và hiểu rõ hơn những lợi ích khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến từ đó tuyền truyền, phổ biến cho người thân, cho hội viên, các tổ chức, cá nhân khi có nhu cầu nộp hồ sơ thủ tục hành chính qua qua dịch vụ công trực tuyến. Góp phần hoàn thành các mục tiêu nhiệm về Chuyển đổi số, phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số trên địa bàn huyện nói chung và xã An Tràng, xã An Thanh  nói riêng./.


Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 299
Hôm qua : 2.150