Truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Sáng 25/4/2019, xã Đồng Tiến huyện Quỳnh Phụ long trọng tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước bà mẹ Việt Nam anh hùng cho mẹ Đỗ Thị Hội.

Về dự có đ/c Đàm Văn Vượng-UVBTVTU, phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, đ/c Nguyễn Văn Điều- TUV, bí thư huyện ủy, đ/c Phạm Ngọc Khiên-UVBTVHU, trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, đ/c Vũ Hồng Hà-UVBTVHU, trưởng phòng nội vụ, đ/c Phạm Hồng Thái- phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban có liên quan cùng cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành đoàn thể xã, thôn, bà con họ hàng dòng tộc, thôn xóm và con cháu trong gia đình.

BMVNAH 1.jpg
Toàn cảnh buổi lễ

Mẹ Đỗ Thị Hội sinh ra và lớn lên trên quê hương Đồng Tiến giàu truyền thống cách mạng. Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, mẹ đã động viên hai người con trai là đồng chí Phạm Văn Lũy và đồng chí  Phạm Văn Cát tham gia cách mạng. Cả hai người con của mẹ đều bị địch bắt, tù đày và hy sinh trong lao tù.
Tại buổi lễ, đ/c Đàm Văn Vượng- ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, phó chủ tịch thường trực hội đồng nhân dân tỉnh thừa ủy quyền của chủ tịch nước đã trân trọng trao huy hiệu, bằng công nhận danh hiệu vinh dự nhà nước bà mẹ Việt Nam anh hùng, lãnh đạo huyện Quỳnh Phụ trao hoa và quà chúc mừng thân nhân gia đình mẹ Việt Nam anh hùng.

AH 2.jpg
Đ/c Đàm Văn Vượng- UVBTV tỉnh ủy, phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh trao bằng công nhận danh hiệu vinh dự nhà nước bà mẹ Việt Nam anh hùng  cho đại diện thân nhân mẹ Đỗ Thị Hội

AH 3.jpg
Đ-c Nguyễn Văn Điều- tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy trao quà của HU-HĐND-UBND- UBMTTQ Việt Nam huyện Quỳnh Phụ cho đại diện thân nhân mẹ Đỗ Thị Hội

Phát biểu tại đây, đồng chí Đàm Văn Vượng bày tỏ lòng biết ơn những cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng. Đồng chí nhấn mạnh: vinh dự này không chỉ của gia đình, dòng tộc, làng xóm mà còn là của huyện Quỳnh Phụ tỉnh Thái Bình. Đồng chí cũng khẳng định truyền thống anh hùng, bất khuất của quê hương Thái Bình, nhấn mạnh sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp và nhân dân đối với công tác đền ơn đáp nghĩa và ghi nhận sự cố gắng nỗ lực vươn lên của mỗi gia đình. Mong rằng, gia đình phát huy truyền thống cách mạng, thi đua thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, chung sức xây dựng xã Đồng Tiến anh hùng ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Tác giả: Hoài Thương- Duy Tuấn Đài TT-TH Quỳnh Phụ