mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Truy tặng danh hiệu mẹ VNAH tại xã An Lễ

Sáng 18/5/2020,  xã An Lễ long trọng tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước bà mẹ Việt Nam anh hùng đối với mẹ Phạm Thị Đài thôn Hương Hòa.

Sáng 18/5/2020,  xã An Lễ long trọng tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước bà mẹ Việt Nam anh hùng đối với mẹ Phạm Thị Đài thôn Hương Hòa.
Về dự buổi lễ, ở huyện có đồng chí Phạm Hồng Thái- HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo một số phòng, ban của huyện, lãnh đạo đảng, chính quyền, các ngành đoàn thể, cán bộ cơ sở thôn, thân nhân mẹ VNAH và bà con họ hàng, dòng tộc, xóm làng.
 


Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ

 

Mẹ Phạm Thị Đài sinh ra và lớn lên trên quê hương thôn Hương Hòa xã An Lễ Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, chồng của mẹ là đồng chí Phạm Văn Bẻm, tham gia du kích, bị địch bắt tù đày và hy sinh năm 1951. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, 2 người con trai của mẹ đã hăng hái lên đường ra trận. Người con trai lớn là trung sỹ Phạm Văn Biển- hy sinh năm 1968 trên đường 20 quyết thắng, người con thứ hai là bệnh binh 2/3.
Ghi nhận những đóng góp hy sinh của mẹ, ngày 14/4/2020, Chủ tịch nước CHXHCN VN đã ký quyết định số 502/QĐ-CTN truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước mẹ VNAH cho mẹ Phạm Thị Đài. Tại buổi lễ, đ/c Phó chủ tịch UBND huyện đã trân trọng trao bằng công nhận cho đại diện thân nhân mẹ VNAH.
 


Ảnh: Đồng chí Phạm Hồng Thái-Phó chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận cho đại diện thân nhân mẹ VNAH

 

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Phạm Hồng Thái-Phó chủ tịch UBND huyện đã nêu bật truyền thống cách mạng, anh dũng kiên cường trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm và cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất của dân tộc Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử. Khẳng định những đóng góp to lớn, những cống hiến, hy sinh của nhân dân Quỳnh Phụ nói chung và nhân dân An Lễ và mẹ Phạm Thị Đài nói riêng đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ Quốc và những kết quả nổi bật nhất trong công tác đền ơn đáp nghĩa thời gian qua.   
Trong niềm phấn khởi, tự hào, đại diện thân nhân mẹ Việt Nam anh hùng đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp các ngành. Gia đình sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương, xứng đáng là gia đình cách mạng gương mẫu./.
 


Tác giả: Hoài Thương-Đình Trọng Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 381
Hôm qua : 563