mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Trung cấp Nông nghiệp Thái Bình khai giảng năm học 2019-2020

Chiều 18/10/2019, Trường trung cấp Nông nghiệp Thái Bình đã long trọng tổ chức khai giảng năm học mới năm học 2019-2020.

Chiều 18/10/2019, Trường trung cấp Nông nghiệp Thái Bình đã long trọng tổ chức khai giảng năm học mới năm học 2019-2020.
 


Ảnh: Đ/c Nguyễn Năng Khánh- phó tổng cục trưởng tổng cục giáo dục nghề nghiệp chúc mừng nhà trường

 

Về dự và tặng hoa chúc mừng, có đ/c Nguyễn Năng Khánh- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục giáo dục nghề nghiệp Bộ Lao động TB&XH, ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh- TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh có liên quan cùng các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, các TT GDNN-GDTX trong tỉnh, ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Điều- TUV, Bí thư huyện ủy Quỳnh Phụ, đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm- UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban của huyện, lãnh đạo thị trấn Quỳnh Côi cùng cán bộ giáo viên và 440 học sinh K59.
 


Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh- TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh  tặng hoa chúc mừng nhà trường

 

Trình bày diễn văn khai giảng thạc sỹ Nguyễn Văn Lượng – bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã nêu bật những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua và những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới. 
Kế thừa truyền thống gần 60 năm xây dựng và phát triển, trường TCNN Thái Bình luôn bám sát chủ trương đường lối của Đảng và nhà nước, của ngành và nhất là của tỉnh để xác định mục tiêu, phương hướng, kế hoạch và hình thức đào tạo phù hợp với điều kiện thực tế, kết hợp tốt giữa nhiệm vụ trước mắt và nhiệm vụ lâu dài, giữa các khối kiến thức cơ bản, chuyên ngành, rèn luyện tay nghề, thực hiện kỹ năng chuyên môn.
Bên cạnh đó, coi trọng xây dựng đội ngũ cán bộ đủ về số lượng, chất lượng, tâm huyết, nhiệt tình, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.100% đều đạt trình độ chuẩn, trong đó, tỉ lệ giáo viên trình độ thạc sỹ chiếm tỷ lệ gần 80%.  Mỗi cán bộ giáo viên đều luôn luôn tìm tòi, đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp với khả năng tiếp nhận của từng đối tượng học sinh. Tích cực đi sâu, đi sát thực tiễn để truyền đạt những nội dung thiết thực nhất với yêu cầu của sản xuất trong từng mùa vụ, từng địa bàn. Do vậy 100% học viên của trường sau khi tốt nghiệp đều thành thạo các kiến thức, kĩ năng, 80% được các doanh nghiệp nông nghiệp tuyển dụng.

 

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Điều- TUV, Bí thư huyện ủy Quỳnh Phụ tặng hoa chúc mừng nhà trường

 

Không chỉ đào tạo cán bộ có trình độ sơ cấp, trung cấp, nhiều năm qua trường TCNN Thái Bình còn khẳng định là đơn vị giáo dục có chất lượng trong công tác đào tạo - dạy nghề cho lao động nông thôn. Trong khoảng thời gian 2, 3 tháng với phương pháp truyền đạt dễ hiểu, với những minh chứng cụ thể, kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành theo phương châm: cầm tay, chỉ việc, hàng ngàn nông dân các địa phương trong tỉnh đã tiếp cận với kiến thức khoa học kỹ thuật tiến bộ, được trao đổi, thảo luận về những vấn đề cần quan tâm trong sản xuất nông nghiệp, được cung cấp thông tin về những mô hình sản xuất có hiệu quả để liên hệ, thăm quan, học tập. 
Song song với đó, trường còn thực hiện hiệu quả nhiệm vụ nghiên cứu khoa học với nhiều đề tài được thực hiện phục vụ tốt hơn yêu cầu xây dựng nông thôn mới và góp phần giải quyết những vấn đề khó khăn mà sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, huyện đã và đang phải đối mặt. Trong kì thi thiết bị dạy nghề tự làm toàn quốc, cả 2 sản phẩm của trường đều đoạt giải, trong đó, có 01 giải nhì 
Sự cố gắng nỗ lực không mệt mỏi của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường, đã tạo niềm tin để TCNN Thái Bình trở thành địa chỉ học tập, tu dưỡng của hàng ngàn học viên. Đồng thời, đây cũng là tiền đề vững chắc để trường thực hiện thành công nhiệm vụ năm học 2019-2020./.
 


Tác giả: Hoài Thương- Thành Đô Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.758
Hôm qua : 3.249