mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở An Thái tổ chức thành công chuyên đề cấp tỉnh năm học 2023-2024

Chiều ngày 30/11/2023, trường Tiểu học và Trung học cơ sở An Thái đã tổ chức thành công chuyên đề cấp tỉnh: hoạt động trải nghiệm lồng ghép giáo dục địa phương và dạy học Stem.

Chiều ngày 30/11/2023, trường Tiểu học và Trung học cơ sở An Thái đã tổ chức thành công chuyên đề cấp tỉnh: hoạt động trải nghiệm lồng ghép giáo dục địa phương và dạy học Stem.

Ảnh: Các đại biểu về dự chuyên đề

 

Về dự và động viên chuyên đề, có đồng chí Trần Tuấn Anh -Trưởng phòng giáo dục tiểu học và mầm non- Sở Giáo dục và đào tạo cùng chuyên viên của sở, đại diện lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục- Đào tạo các huyện, thành phố trong tỉnh cùng lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo Quỳnh Phụ, các phòng, ban của huyện có liên quan, đại diện lãnh đạo địa phương và cán bộ quản lý, giáo viên các trường học trong toàn huyện.

Hoạt động trải nghiệm gồm hai phần: một tiết học trải nghiệm giới thiệu di tích lịch sử địa phương và hoạt động ngoài giờ tại trường.

 

Ảnh: Tiết học trải nghiệm giới thiệu về di tích LSVH Đền A Sào

 

Trong hoạt động trải nghiệm, các đại biểu đã được thăm quan, dự một tiết học giới thiệu về di tích lịch sử văn hóa Đình-Đền- Bến Tượng A Sào xã An Thái. Bằng việc thiết kế công phu các nội dung trong tiết học, thông qua hoạt động của ba nhóm: nhóm hướng dẫn viên du lịch, giới thiệu bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh, nhóm họa sĩ nhí và nhóm diễn viên nhí, các đại biểu đã hiểu hơn về di tích LS cấp Quốc gia Đình-Đền -Bến Tượng, hiểu hơn về Quốc Công Tiết Chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn -một nhà chính trị quân sự, lý luận đại tài, có công lớn và giúp nhà Trần dựng nước và giữ nước; hiểu hơn về Đệ Nhị sinh từ A Sào, đặc biệt là cuộc hành quân đánh trận Bạch Đằng với lời thề bất hủ bên dòng sông Hóa.

 

Ảnh: Học sinh trong trường mùa quạt, kết chữ A Sào trong bài hát “Tự hào An Thái quê tôi”

 

Trở lại trường Tiểu học và Trung học cơ sở An Thái các vị đại biểu được thưởng thức hoạt động ngoài giờ với màn múa tập thể, trong đó có múa hát chèo với sự tham gia của học sinh toàn trường; bài hát múa: “Tự hào An Thái quê tôi” kết chữ A Sào; được thăm quan các sản phẩm thủ công do các em thiết kế từ những vật dụng đơn giản, thậm chí là từ những phế liệu.

Chuyên đề cấp tỉnh đã thành công tốt đẹp- là điều kiện để các trường thăm quan, rút kinh nghiệm cùng học hỏi để vận dụng, thực hiện hiệu quả hơn trong hoạt động giáo dục ở đơn vị mình./.


Tác giả: Hoài Thương - Kiên Trung - Đài TT - TH huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 176
Hôm qua : 984