mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Quỳnh Côi tích cực chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ diễn ra trong 02 ngày 28 – 29 tháng 6 năm 2023, ngày 30 tháng 6 là ngày thi dự phòng. Thời gian này đang là cao điểm cho việc ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi được Ban giám hiệu trường THPT Quỳnh Côi thực hiện khẩn trương, hoàn thiện từng khâu, góp phần đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, chất lượng.  

Theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ diễn ra trong 02 ngày 28 – 29 tháng 6 năm 2023, ngày 30 tháng 6 là ngày thi dự phòng. Thời gian này đang là cao điểm cho việc ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi được Ban giám hiệu trường THPT Quỳnh Côi thực hiện khẩn trương, hoàn thiện từng khâu, góp phần đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, chất lượng. 

  

Ảnh: Cô và trò khối 12 tích cực ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

    Năm nay, trường THPT Quỳnh Côi có 630 học sinh dự thi tốt nghiệp THPT và dự kiến khoảng 76% số học sinh đăng ký xét tuyển cao đẳng, đại học. Trong đó số thí sinh thi tổ hợp khoa học tự nhiên là 328 thí sinh, thí sinh thi tổ hợp khoa học xã hội là 302 thí sinh. Thày giáo Nguyễn Ngọc Tú – Hiệu trưởng trường THPT Quỳnh Côi cho biết: “Với mục tiêu 100% học sinh đỗ tốt nghiệp, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã xây dựng kế hoạch, tổ chức ôn tập phù hợp với nguyện vọng và có sự phân hóa năng lực học sinh. Nội dung ôn tập bám sát theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình THPT hiện hành. Các bộ môn được xây dựng kế hoạch ôn tập hướng tới mục tiêu đáp ứng yêu cầu để xét đại học dựa vào học bạ THPT, thi tốt nghiệp và thi tuyển sinh đại học, cao đẳng. Ngoài ra, nhà trường phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với phụ huynh trong việc hướng dẫn, giám sát, động viên học sinh tự học ở nhà và thực hiện tốt nội quy, quy chế phòng thi”

Ảnh: Các em học sinh nghiên cứu những điểm mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

  Để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp, Trường THPT Quỳnh Côi đã lựa chọn các giáo viên có năng lực chuyên môn tốt nhất tham gia ôn tập cho học sinh; đồng thời tổ chức thi khảo sát chất lượng học sinh lớp 12 theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo nhằm kịp thời có sự điều chỉnh phù hợp trong công tác tổ chức ôn thi. Nhằm giúp học sinh ôn tập và thi đạt kết quả tốt, nhà trường đã tăng cường công tác tư vấn, hỗ trợ trong học tập. Trên cơ sở kết quả học kỳ I cũng như kết quả điểm thi giữa học kỳ II, nhà trường tiến hành sàng lọc, phân loại nhằm có những định hướng quan trọng trong quá trình ôn tập cho học sinh. Đối với học sinh khá, giỏi, nhà trường tăng cường các giải pháp ôn tập vận dụng tốt những kiến thức, kỹ năng để hoàn thành các bài thi; đối với học sinh trung bình, yếu, nhà trường tập trung giúp các em lấy lại kiến thức nền tảng, có thể vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT quan trọng sắp tới. Để việc ôn tập có hiệu quả, Trường THPT Quỳnh Côi đã chỉ đạo giáo viên tập trung hướng dẫn học sinh hệ thống lại kiến thức, nắm chắc kiến thức từng chương, từng bài quan trọng, từ đó đưa ra biện pháp, kỹ năng để trả lời các câu hỏi, giải các bài tập. Đặc biệt trong kiểm tra đánh giá, giáo viên cần chú trọng áp dụng các hình thức kiểm tra, đánh giá đã được hướng dẫn tại các văn bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm giúp học sinh nắm được bài, khắc sâu kiến thức. Bên cạnh đó, nhà trường cũng chỉ đạo giáo viên không nên tạo áp lực quá nhiều bài tập, bài kiểm tra cho học sinh.

  Như vậy, chỉ còn ít ngày nữa các em học sinh trường THPT Quỳnh Côi sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Với sự nỗ lực và quyết tâm cao nhất của các thày, cô và các em học sinh, hy vọng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay trường THPT Quỳnh Côi sẽ đạt kết quả cao nhất./.


Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 613
Hôm qua : 3.299