Trường THPT Phụ Dực tổ chức kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), 55 năm thành lập trường (1965 – 2020)

Sáng ngày 15/11, Trường THPT Phụ Dực tổ chức lễ kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), 55 năm thành lập trường (1965 – 2020). Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo sở Giáo dục và Đào Tạo Thái bình, ở huyện có đồng chí Nguyễn Tiến Quyền- Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vũ Xuân Hùng- PCT UBND huyện, lãnh đạo đại diện một số ban, ngành, đoàn thể của huyện cùng các đồng chí lãnh đạo thay mặt cấp ủy Đảng, chính quyền các xã, thị trấn cùng đông đảo các thế hệ giáo viên và học sinh của nhà trường.

Ảnh: Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Trải qua 55 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ giáo viên và học sinh Trường THPT Phụ Dực đã nỗ lực vượt khó, vươn lên, giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Nhà trường vinh dự được Nhà nước trao tặng phần thưởng cao quý, cùng nhiều danh hiệu thi đua khác.
Hơn nửa thế kỷ, từ mái trường Trường THPT Phụ Dực, trên 30.000 lượt học sinh đã tốt nghiệp, gần 400 cựu học sinh phấn đấu trở thành giáo sư, tiến sĩ, trên 700 người trở thành cán bộ trung, cao cấp trung ương và địa phương, hơn 4.000 học sinh tham gia lực lượng vũ trang, trong đó, 72 cựu học sinh Trường THPT Phụ Dực là liệt sĩ.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Quyền- Chủ tịch UBND huyện  trao thưởng cho các tập thể, cá nhân.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cựu học sinh Trường THPT Phụ Dực thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng, cùng thành tích đáng tự hào của thầy và trò nhà trường đã đóng góp cho sự nghiệp phát triển văn hóa, xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc qua hơn nửa thế kỷ qua. Đồng thời đồng chí cũng mong rằng tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt, huy động mọi nguồn lực để xây dựng cơ sở vật chất nhà trường ngày càng khang trang sạch đẹp. Cũng nhân dịp này là cựu học sinh của nhà trường, đồng chí gửi lời chúc mừng, lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô giáo,  những người đã chèo lái  chở những lớp học trò đạt được những ước mơ, hoài bão, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.
 Tại buổi lễ  tập thể trường THPT Phụ Dực, các cá nhân, tập thể có thành tích trong phong trào thi đua đã được khen thưởng./.

Tác giả: Thu Thảo -Đài TT- TH Quỳnh Phụ