Trong không khí phấn khởi kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phòng hoàn toàn Miền Nam, thống Nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022) và 136 năm Ngày Quốc tế lao động 1/5, tiến tới kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 – 19/5/2022). Sáng ngày 29 tháng 04 năm 2022, Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện tổ chức Chương trình Liên hoan các CLB Chèo huyện Quỳnh Phụ năm 2022.

Ảnh: Lãnh đạo phòng Văn hóa &TT huyện tặng hoa chúc mừng các CLB tham gia Chương trình Liên hoan các CLB Chèo năm 2022.

Ảnh: Tiết mục ca cảnh của CLB Chiếu Chèo làng tôi, xã An Thanh huyện Quỳnh Phụ.

Về dự tặng hoa chúc mừng có Lãnh đạo Ban tuyên giáo Huyện ủy, lãnh đạo Phòng Văn hóa &TT, cùng lãnh đạo một số ngành chức năng của huyện; các đồng chí cán bộ, công chức văn hóa, thông tin, Chủ nhiệm Nhà văn hóa 37 xã, thị trấn, cùng hàng trăm nam, nữ diễn viên, nhạc công các CLB Chèo, CLB văn nghệ, CLB hát Xẩm, hát Chầu văn trên địa bàn.
   Tham gia Chương trình Liên hoan các CLB Chèo năm 2022, các đại biểu được thưởng thức 20 tiết mục xuất sắc được tuyển chọn từ các CLB trên địa bàn huyện. Không chỉ tập trung ở những làn điệu chèo, dân ca cổ mà các CLB còn dàn dựng và soạn lời mới cho các làn điệu bám sát với tình hình thực tiễn của địa phương và những chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước. Liên hoan các CLB Chèo huyện Quỳnh Phụ là dịp để khơi dậy truyền thống hát dân ca và chèo của các CLB. Đây cũng là dịp để các diễn viên thể hiện tài năng đối với loại hình nghệ thuật truyền thống, truyền tải những giá trị văn hóa sâu sắc của những làn điệu dân ca và chèo tới khán giả, góp phần lưu giữ và phát triển một trong những dòng nghệ thuật truyền thống của dân tộc. Đồng thời, đây cũng là dịp để các hội viên các CLB giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của các CLB dân ca và Chèo; góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị nghệ thuật của các làn điệu dân ca và chèo, làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần cho Nhân dân trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.