Trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học của huyện Quỳnh Phụ

Sáng 25/01/2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Quỳnh Phụ phối hợp với Quỹ EDF (Nhật Bản) tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện. Về dự,  ở tỉnh có đ/c Phạm Nguyên Quân – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình, ở huyện có đ/c Đinh Trọng Xá – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, cùng các đ/c lãnh đạo các phòng ban, ngành của huyện có liên quan, đội Tình nguyện viên Chữ thập đỏ huyện; ở xã thị trấn có các đ/c Chủ tịch Hội chữ thập đỏ; đại diện Ban Giám hiệu các nhà trường có học sinh nhận học bổng và 156 em học sinh, đại diện gia đình học sinh được nhận học bổng trong dịp này. Về phía đơn vị tài trợ, có bà Nghiêm Thị Cẩm Vân – trưởng đại diện quỹ EDF tại Việt Nam.

Ảnh: Bà Nghiêm Cẩm Vân - Trưởng đại diện quỹ EDF tại Việt Nam, Ông  Đinh Trọng Xá – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy trao học bổng cho các em học sinh

Quỹ EDF là quỹ phát triển giáo dục Việt Nam do Nhật Bản tài trợ hoạt động trong lĩnh vực Giáo dục tại Việt Nam. Đây là hoạt động được Quỹ EDF phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các cấp triển khai và duy trì đều đặn hàng năm, dành tặng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tại đây, 156 em học sinh nghèo hiếu học của huyện Quỳnh Phụ đã được Quỹ EDF trao tặng 156 suất học bổng, mỗi suất học bổng trị giá 1.530.000 đồng. Thông qua hoạt động này EDF muốn tạo điều kiện giúp đỡ những học sinh nghèo hiếu học có điều kiện học tập tốt hơn, để các em yên tâm tới trường.

Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ