Tòa án Nhân dân huyện Quỳnh Phụ xét xử các vụ án hình sự “Buôn bán trái phép chất ma túy”

Hưởng ứng tháng hành động về phòng chống ma túy và Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6. Nhằm nâng cao nhận thức pháp luật trong Nhân dân, sáng ngày 24 /6/2021, Tòa án Nhân dân huyện Quỳnh Phụ xét xử các vụ án buôn bán trái phép chất ma túy.

Ảnh: Tòa án Nhân dân huyện tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Giỏi sinh năm 1989 thôn Tô Đàm, xã An Mỹ 1 năm 3 tháng tù giam về tội “Buôn bán trái phép chất ma túy”.

Ảnh: Tòa án Nhân dân huyện Quỳnh Phụ tuyên phạt bị cáo Vũ Công Xuyên 3, 6 tháng tù giam.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát Nhân dân huyện Quỳnh Phụ: Vào khoảng 10 giờ 15 phút ngày 18 tháng 3 năm 2021 tại nhà Vũ Công Xuyên- tổ 2 thị trấn Quỳnh Côi, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình có hành vi buôn bán trái phép 1 gói ma túy, loại Heroine có khối lượng 0,0480 gam cho Trần Mạnh Hùng ( sinh năm 1987)- thôn Phương Quả Đông, xã Quỳnh Nguyên, huyện Quỳnh Phụ với số tiền 200.000 đồng. Ngoài ra Xuyên còn cất giấu ở trong phòng ngủ của gia đình 13 gói ma túy, loại Heroine có khối lượng 1,0849 gam để bán kiếm lời bị cảnh sát điều tra Công an huyện Quỳnh Phụ phát hiện bắt quả tang, thu giữ toàn bộ vật chứng. Tổng khối lượng Heroine bị can Vũ Công Xuyên bán và tàng trữ trái phép là 1,1257 gam.
  Quá trình điều tra Vũ Công Xuyên đã khai nhận hành vi vi phạm của mình. Tại phiên tòa, trên cơ sở kết quả thẩm vấn, tranh tụng và các chứng cứ khác có trong hồ sơ vụ án. Xét thấy hành vi, vi phạm của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, làm xói mòn đạo đức, lối sống. Tòa án Nhân dân huyện Quỳnh Phụ đã tuyên phạt bị cáo Vũ Công Xuyên 3 năm 6 tháng tù giam về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
  Trước đó Tòa án Nhân dân huyện Quỳnh Phụ xét xử vụ án “mua bán trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Trần Ngọc Trường, sinh năm 1990, thôn Phương Quả Nam xã Quỳnh Nguyên, huyện Quỳnh Phụ và bị cáo Nguyễn Văn Giỏi sinh năm 1989 thôn Tô Đàm, xã An Mỹ. Tòa tuyên phạt mỗi bị cáo 1 năm, 3 tháng tù giam về tội “Buôn bán trái phép chất ma túy”. Bản án của Tòa án Nhân dân huyện Quỳnh Phụ là hình phạt thích đáng cho những ai coi thường kỷ cương, phép nước.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.