mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức đón Hài cốt Liệt sỹ xã Quỳnh Hồng.

 Sáng ngày 19-5-2022, Ban tổ chức lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ xã Quỳnh hồng tổ chức lễ đón nhận tiễn đưa hài cốt liệt sỹ Vũ Công Hùng.

 Sáng ngày 19-5-2022, Ban tổ chức lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ xã Quỳnh hồng tổ chức lễ đón nhận tiễn đưa hài cốt liệt sỹ Vũ Công Hùng.
 Liệt sỹ Vũ Công Hùng sinh năm 1951 tại thôn Tân Thái xã Quỳnh Lương nay là xã Quỳnh Hồng, sinh ra trong 1 gia đình có truyền thống cách mạng, với tinh thần yêu nước, khát khao cống hiến sức trẻ cho tổ quốc, như bao thanh niên trong xã, trong huyện, mong muốn được gia nhập lực lượng Quân đội  nhân dân Việt Nam để cầm súng bảo vệ tổ quốc.
 Tháng 4 năm 1968, thanh niên Vũ Công Hùng đã tạm biệt quê hương lên đường nhập ngũ thuộc đơn vị Đại đội 53, tiểu đoàn 5, trung đoàn 12, sư đoàn 3, quân khu 5, là người chiến sỹ của đơn vị trong suốt quá trình huấn luyện và xây dựng quân đội, đồng chí Vũ Công Hùng  luôn khắc phục mọi khó khăn, tích cực rèn luyện, làm chủ vũ khí trang bị, với ý chí chiến đấu cao và quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; Đồng chí đã được Đảng và Nhà nước, Quân đội NDVN tặng thưởng huy chương chiến công giải phóng hạng 3 huân chương chiến sỹ giải phóng hạng 3, hạng 2, huân chương kháng chiến hạng 3  và nhiều phần thưởng cao quý khác, với những thành tích đó, đồng chí vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngay trong chiến trường. 
 Ngày 4-9-1970 trong trận chiến đấu không cân sức giữa ta với địch trên mặt trận chiến trường Bình Định, với cương vị là 1 đảng viên trung kiên, đồng chí đã mưu trí, dũng cảm cùng đơn vị quyết chiến với quân địch đến hơi thởi cuối cùng và  đồng chí Vũ Công Hùng  đã hy sinh, thi hài đồng chí được đơn vị mai táng chu đáo với tình đồng chí đồng đội theo nghi thức quân đội ngoài mặt trận. 
 Sau ngày đất nước được  thống nhất, hài cốt liệt sỹ Vũ Công Hùng  được Đảng và nhà nước, quân đội quy tụ và tổ chức truy điệu tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Phù Cát tỉnh Bình Định.
 Thể theo nguyện vọng của gia đình, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, xã Quỳnh Hồng đã tổ chức lễ truy điệu, đón nhận tiễn đưa hài cốt liệt sỹ Vũ Công Hùng về tại cụm nghĩa trang xã Quỳnh Mỹ.
 Buổi lễ đã được cấp ủy chính quyền địa phương  xã Quỳnh Hồng, thôn Tân Thái, anh em con cháu và nhân dân  tới dự và gửi lời tri ân sâu sắc đến gia đình liệt sỹ Vũ Công Hùng.
 


 Ảnh: Lễ an táng liệt sỹ Vũ Công Hùng tại nghĩa trang cụm Quỳnh Mỹ
 
Ảnh: Lễ an táng liệt sỹ Vũ Công Hùng tại nghĩa trang cụm Quỳnh Mỹ
 


Tác giả: Thu Thảo – Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 826