mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiêu chí y tế trong xây dựng nông thôn mới huyện Quỳnh Phụ

Trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ hiện có 2 bệnh viện đa khoa. Trong đó, bệnh viện đa khoa Quỳnh Phụ là bệnh viện hạng 2, quy mô 250 giường bệnh kế hoạch.

Trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ hiện có 2 bệnh viện đa khoa. Trong đó, bệnh viện đa khoa Quỳnh Phụ là bệnh viện hạng 2, quy mô 250 giường bệnh kế hoạch.
Bệnh viện đa khoa Phụ Dực là bệnh viện hạng 3 với 200 giường bệnh kế hoạch.
Từ sau khi chính sách thông tuyến BHYT có hiệu lực, nhiều bệnh nhân ở các huyện lân cận cũng sang khám và điều trị. Dù áp lực quá tải không giảm, song cán bộ y bác sỹ bệnh viện luôn nhận thức rõ niềm vinh dự, tự hào vì được bệnh nhân tin tưởng. Do vậy đã tập trung mọi nguồn lực, nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, tổ chức tiếp đón, khám và điều trị chăm sóc bệnh nhân chu đáo, kịp thời, thực hiện nghiêm quy chế chuyên môn; triển khai hiệu quả các kỹ thuật được phân tuyến và triển khai thêm một số kỹ thuật mới; duy trì tốt công tác chăm sóc bệnh nhân theo mô hình đội. Nhiều năm liền được công nhận tập thể lao động xuất sắc, được các cấp, các ngành khen thưởng.
 


Ảnh: Khám chữa bệnh tại bệnh viện đa khoa Quỳnh Phụ

 

Trung tâm y tế huyện đạt chuẩn Quốc gia, luôn chỉ đạo trạm y tế cơ sở thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, tỉ lệ tiêm phòng đủ mũi cho trẻ em trong độ tuổi đều đạt 100%, các chương trình y tế có mục tiêu được thực hiện hiệu quả. 2 cơ sở điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện bằng Methadonne hoạt động nền nếp.
 

Ảnh: Trung tâm y tế huyện đạt chuẩn Quốc gia

 

Các trạm y tế xã đã được đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị: Xây mới, cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng; bổ sung trang thiết bị, dụng cụ y tế cho các trạm; đội ngũ y bác sĩ được đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, cơ bản bảo đảm yêu cầu khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân. Đến nay, 36/36 xã đã được UBND tỉnh công nhận đạt “Tiêu chí quốc gia về Y tế xã giai đoạn đến năm 2020”./.
 


Tác giả: Hoài Thương Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.747
Hôm qua : 3.249