Thường trực HĐND tỉnh tổ chức giám sát kết quả mô hình giảm nghèo tại xã An Ấp huyện Quỳnh Phụ.

Sáng ngày 11 tháng 4 năm 2019, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đàm Văn Vượng – UVBTV tỉnh ủy – PCT thường trực HĐND tỉnh làm trưởng Đoàn đã tổ chức giám sát mô hình giảm nghèo tại xã An Ấp huyện Quỳnh Phụ. Cùng dự hội nghị ở huyện có đồng chí Vũ Xuân Hùng – UVBTV huyện ủy – PCT thường trực HĐND huyện, đồng chí Phạm Hồng Thái – HUV – PCTUBND huyện, lãnh đạo các ngành có liên quan. ở địa phương có các đồng chí lãnh đạo thay mặt Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể xã.

gsat qp 1.png
  (Đồng chí Đàm Văn Vượng – UVBTV tỉnh ủy – PCT thường trực HĐND tỉnh giám sát kết quả kết quả mô hình giảm nghèo tại xã An Ấp huyện Quỳnh Phụ)

gsat qp 2.png
  (Đoàn giám sát của tỉnh kiểm tra việc thực hiện mô hình giảm nghèo tại các hộ dân xã An Ấp)
   gsat qp 3.png
   (Đoàn giám sát của tỉnh đến kiểm tra thực tế mô hình giảm nghèo bà Nguyễn Thị Điểm thôn Xuân Lai)

Thực hiện công tác giảm nghèo, xã An Ấp đã kiện toàn BCĐ giảm nghèo, thành lập các tổ điều tra, rà soát ở các thôn. Hiện toàn xã có 166 hộ nghèo, cận nghèo 9 hộ chủ yếu là những hộ đơn thân, người già hết khả năng lao động. Để từng bước giảm nghèo, xã An Ấp đã có nhiều giải pháp như; hỗ trợ đào tạo nghề, vay vốn ưu đãi vv…Địa phương cũng đã thông báo công khai chương trình hỗ trợ bò sinh sản cho các đối tượng. Toàn xã có 11 hộ đủ điều kiện, tự nguyện tham gia dự án chăn nuôi bò sinh sản. Đến nay đàn bò đã thích nghi với điều kiện khí hậu địa phương và phát triển tốt. Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn giám sát đã trao đổi, làm rõ các nội dung về tiến độ, kết quả thực hiện kết quả mô hình giảm nghèo tại địa phương, những giải pháp trong quá trình triển khai thực hiện những giải pháp thiết thực trong thời gian tới để giải quyết các vấn đề an sinh xã hội. Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đàm Văn Vượng – UVBTV tỉnh ủy - PCT thường trực HĐND tỉnh ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của xã An Ấp trong việc triển khai, thực hiện kết quả mô hình giảm nghèo. Đồng chí cũng đề nghị xã An Ấp tiếp tục cụ thể hóa các giải pháp để phát triển kinh tế, xã hội, trong đó tập trung đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm, đẩy mạnh xuất khẩu lao động. Tăng cường nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo ở địa phương. Thực hiện tốt việc lồng ghép nguồn lực các chính sách có cùng mục tiêu, nhiệm vụ giảm nghèo thuộc các lĩnh vực bảo đảm đồng bộ, hiệu quả. Cùng ngày Đoàn giám sát của tỉnh đã về kiểm tra tại xã An Tràng.

Tác giả: Mạnh Tường - Đài TT TH huyện QP