mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thôn thượng Thọ- Q sơn tổ chức ngày hội Đại Đoàn Kết Toàn Dân.

Sáng ngày 7/11/2018, ban công tác MT khu  dân cư thôn  thượng Thọ xã Quỳnh Sơn được tỉnh chọn làm  điểm tổ chức ngày hội ĐĐK toàn dân kỷ niệm 88 năm ngày  truyền thống MTTQVN.

Sáng ngày 7/11/2018, ban công tác MT khu  dân cư thôn  thượng Thọ xã Quỳnh Sơn được tỉnh chọn làm  điểm tổ chức ngày hội ĐĐK toàn dân kỷ niệm 88 năm ngày  truyền thống MTTQVN.
Tới dự ở tỉnh có đồng chí Đàm Văn Vượng- UVBTVTU- PCTTTHĐND tỉnh,  lãnh đạo  UBMTTQVN, 1 số sở, ban, ngành của tỉnh,  ở huyện có đồng chí Vũ Văn Liệu- PBTTTHU-CTHĐND huyện, các đồng chí trong BTVHU, TTHĐND, UBND huyện, đại diện   các ban, ngành, đoàn thể của huyện, ở xã có các đồng chí thay mặt cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể  từ xã đến thôn,  và đông đảo nhân dân trong thôn. 
Khu dân cư thôn Thượng Thọ xã Quỳnh Sơn có 8 ngõ xóm tình nghĩa, 4 dòng họ,  228 hộ  với  751 nhân khẩu, có 1 đình, 1 chùa là nơi văn hóa tâm linh của các tín đồ phật tử trong thôn. Thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng NTM,đô thị văn Minh, trong năm 2018,  ban công tác mặt trận khu dân cư đã tập trung tuyên truyền về  mục đích, ý nghĩa tầm quan trọng, các nội dung của cuộc vận động để nhân dân tham gia thực hiện. Qua 1 năm thực hiện nhân dân trong thôn đã luôn đoàn kết xây dựng đời sống kinh tế ổn định, chung sức xây dựng nông  thôn mới.  Nhân dân trong thôn đã tích cực thi đua lao động sản xuất, tiếp thu các  cây con mới có giá trị cao vào sản xuất, các chi hội trong thôn đã tạo điềukiện để hội viên tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế. do đó đã nâng cao mức sống của nhân dân , số hộ có mức sống giàu, khá tăng lên. Đặc biệt để tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng NTM,  nhân dân cùng con em  xa quê đã ủng hộ trên 30 triệu đồng hoàn thiện sân khấu nhà văn hóa và sân tập luyện thể thao…
     Bên cạnh đó, nhân dân trong thôn còn đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh,  giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc  sức khỏe, thực hiện KHHGĐ.  Thôn luôn thường xuyên làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài. Năm 2018 thôn có số quỹ Khuyến học  15 triệu đồng, , 4/4 dòng họ có quỹ KH với  tổng số tiền 19 triệu đồng. năm 2018 thôn có 47 cháu đạt học sinh giỏi các cấp,  có 3 cháu thi đỗ các trường CĐ, ĐH. Tổng xây dựng gia đình văn hóa trong năm  có 196 gia đình được  UBND xã công nhận gia đình văn hóa đạt 92,5%, trong đó có 45 hộ đạt danh hiệu GĐVH tiêu biểu, chùa được công nhận chùa cảnh 4 gương mẫu,  ban công tác MT thôn xét 5 chi hội,đoàn thể, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thôn 6 năm liền đạt thôn làng  văn hóa.  
Ngoài  ra,  cán  bộ nhân dân thôn thượng thọ còn đoàn kết  xây dựng  cảnh quan môi  sạch đẹp, đảm bảo môi trường, đoàn kết  phát huy dân chủ,,chấp hành tốt chủ trương, của đảng,chính sách pháp luật  của nhà nước, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh. Thôn đã xây dựng và thực hiện hương ước,nhân dân trong thôn tích cực tham gia phong trào phòng chống tội phạm và tai tệ nạn xã hội,TT ATGT, thôn có 2 tổ tự quản hoạt động tích cực, tình  hình ANCT_TTATXH trong thôn luôn được ổn định.  Đặc biệt trong năm, nhân dân trong thôn đã đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng, tham gia có hiệu quả cấc cuộc vận động  do mặt trận các cấp phát động. Đặc biệt trong ngày hội đại đoàn kết,  đã trao nhà  ĐĐK- công trình chào mừng đại hội  MTTQ VN nhiệm kỳ 2019-2024 và trao  10 xuất quà cho   các hộ chính sách, hộ nghèo trong thôn.  Tại lễ kỷ niệm các cá nhân tập thể có thành tích trong  thực hiện cuộc vận động đã được khen thưởng.  Đồng thời  Ban công tác MT khu dân cư thôn đã phát động  đợt thi đua chào mừng đại hội  MTTQ VN nhiệm kỳ 2019-2024. 
 Tới dự và chúc mừng ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư thôn thượng thọ xã Quỳnh sơn, các đồng chí PCTTTHĐND tỉnh  đã đánh giá cao  và ghi nhận những kết quả nổi bật của khu dân cư đã đạt được trong năm qua, đồng thời đồng chí mong rằng khu dân cư thôn thượng thọ tiếp tục phát huy thế mạnh của địa phương, thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh  góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Ngày hội đại đoàn kết khu dân cư thượng thọ được chọn làm điểm của tỉnh,là cơ sở để rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo tổ chức ngày hội đại đoàn kết của tỉnh và của huyện . 
 


Tác giả: Thu Thảo- đài TT-TH Quỳnh Phụ..
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 319
Hôm qua : 1.192