mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thôn Đức Chính xã Quỳnh Thọ ra mắt tủ sách cộng đồng

Sáng 9/11/2019, UBND huyện Quỳnh Phụ tổ chức lễ ra mắt điểm tủ sách cộng đồng tại thôn Đức Chính xã Quỳnh Thọ.

Sáng 9/11/2019, UBND huyện Quỳnh Phụ tổ chức lễ ra mắt điểm tủ sách cộng đồng tại thôn Đức Chính xã Quỳnh Thọ.
Về dự và tặng hoa chúc mừng, ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- Phó giám đốc Sở VH-TT và du lịch, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thái- Phó giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông, ở huyện có đồng chí Phạm Hồng Thái- HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban, ngành có liên quan, ở xã, thị trấn có đồng chí chủ tịch UBND, công chức văn hóa thông tin cùng đại diện một số không gian đọc tiêu biểu trong toàn huyện, lãnh đạo ĐU-HĐND,UBND, các ngành, đoàn thể, các cơ sở thôn xã Quỳnh Thọ cùng cán bộ, nhân dân thôn Đức Chính.
 


Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thái- Phó giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông tặng sách cho tủ sách cộng đồng thôn Đức Chính

 

Tủ sách cộng đồng thôn Đức Chính xã Quỳnh Thọ được thành lập nhờ sự quan tâm giúp đỡ của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, những người con xa quê hương và các tổ chức, cá nhân tâm huyết với văn hóa đọc.
Hiện tủ sách được đặt tại nhà văn hóa thôn, có gần 1.000 cuốn sách, đầy đủ các thể loại: sách pháp luật, văn hóa xã hội, sức khỏe đời sống, sách thiếu nhi, các loại báo, tạp chí, đáp ứng nhu cầu đọc đa dạng của nhân dân.
 


Ảnh: Đồng chí Phạm Hồng Thái- Phó Chủ tịch UBND huyện tặng sách cho tủ sách cộng đồng thôn Đức Chính

 

Để tủ sách hoạt động hiệu quả, tại buổi lễ đã công bố quyết định thành lập ban chủ nhiệm, thông qua nội quy.Tủ sách mở cửa 2 buổi/tuần, cấp thẻ bạn đọc cho độc giả có nhu cầu mượn sách và chào đón mọi độc giả quan tâm.
Tại lễ ra mắt, tủ sách cộng đồng thôn Đức Chính đã nhận được hàng trăm cuốn sách hay, giá trị từ các vị lãnh đạo các sở, ngành, UBND huyện và các không gian đọc, các tập thể, cá nhân tâm huyết.
 


Ảnh: Đồng chí Phạm Hồng Thái- Phó Chủ tịch UBND huyện Cùng các đại biểu thăm quan tủ sách cộng đồng thôn Đức Chính

 

Sau lễ ra mắt tại Quỳnh Thọ, UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn nhân rộng mô hình này, góp phần để 100% số thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện đều có tủ sách cộng đồng, thực hiện hiệu quả đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” của UBND tỉnh Thái Bình./.
 


Tác giả: Hoài Thương- Thành Đô Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 75
Hôm qua : 2.110