Thị trấn Quỳnh Côi biểu dương công ty, doanh nghiệp, hộ gia đình sản xuất-kinh doanh giỏi năm 2020

Chiều ngày 25/12/2020, UBND thị trấn Quỳnh Côi tổ chức hội nghị gặp mặt, biểu dương 05 công ty doanh nghiệp, 75 hộ gia đình sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu năm 2020.

Về dự có đồng chí Phạm Hồng Thái-HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban có liên quan cùng đại diện ĐU-HĐND-UBND,UBMTTQVN, các ban, ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư Chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Quỳnh Côi.
Năm 2020, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn thị trấn Quỳnh Côi gặp rất nhiều khó khăn, khi lĩnh vực có đóng góp quyết định tới tốc độ tăng trưởng và giá trị sản xuất là CN-TTCN, TMDV bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covd-19. Trong bối cảnh đó, mỗi công ty, doanh nghiệp, mỗi hộ gia đình đã nỗ lực vượt lên khó khăn, đổi mới phương thức tiếp cận khách hàng, mở rộng nguồn hàng để tiếp tục phát triển và đều tăng so với năm 2019.

Ảnh: Lãnh đạo thị trấn Quỳnh Côi tặng thưởng đại diện 05 doanh nghiệp tiêu biểu năm 2020

Toàn thị trấn hiện có 9 doanh nghiệp, 47 cơ sở, 03 tổ đội hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng; mang lại tổng doanh thu trên 230,5 tỷ đồng; 50 công ty, doanh nghiệp, 757 cơ sở hộ gia đình cá thể hoạt động trong lĩnh vực thương mại dịch vụ, mang lại tổng doanh thu gần 440 tỷ đồng. Hai lĩnh vực này đã đóng góp 99% vào tỷ trọng kinh tế của thị trấn Quỳnh Côi năm 2020.
Các công ty, doanh nghiệp và các hộ sản xuất kinh doanh luôn giữ môi trường kinh doanh lành mạnh, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự, thích ứng nhanh với sự thay đổi của thị trường và thị hiếu người tiêu dùng, đổi mới cách tiếp cận khách hàng, không ngừng hoàn thiện sản phẩm và nâng cao chất lượng phục vụ, tạo lập thị trường kinh doanh sôi động, có doanh thu cao, đóng góp tích cực, quan trọng cho phát triển kinh tế, xã hội của thị trấn và ngân sách địa phương.
Tổng số thuế, phí, lệ phí mà các doanh nghiệp, hộ sản xuất của thị trấn đã đóng góp là 4 tỷ 272 triệu đồng, trong đó, thuế giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân đều vượt cao so với dự toán.
Bên cạnh đó, lĩnh vực nông nghiệp tuy tỷ trọng đóng góp không cao trong cơ cấu kinh tế, song cũng đã xuất hiện nhiều hộ gia đình sản xuất, chăn nuôi giỏi, góp phần mang lại giá trị thu nhập trên 7 tỷ 627 triệu đồng trong năm 2020.

Ảnh: Lãnh đạo thị trấn Quỳnh Côi tặng thưởng đại diện các hộ sản xuất, kinh doanh tiêu biểu năm 2020

Ghi nhận những cố gắng, nỗ lực đó, tại hội nghị lãnh đạo ĐU-UBND thị trấn Quỳnh Côi đã tặng quà tôn vinh, biểu dương 05 công ty, 75 hộ sản xuất kinh doanh tiêu biểu và mong rằng trong năm 2021, các công ty, các gia đình tiếp tục phát huy thế mạnh, tìm hướng đi đúng, điều chỉnh quy mô phù hợp, để phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần xây dựng thị trấn Quỳnh Côi văn minh, giàu đẹp./.

Tác giả: Hoài Thương-Đình Trọng Đài TT-TH Quỳnh Phụ