Tham quan mô hình hội làm vườn xã Quỳnh Bảo

Thực hiện chương trình ký kết hoạt động, vừa qua, trường Trung cấp Nông nghiệp Thái Bình và hội làm vườn xã Quỳnh Bảo đã tổ chức cho gần 100 cán bộ, hội viên thăm quan thực tế mô hình sản xuất cây dược liệu của anh Nguyễn Văn Thắng thôn Lương Cụ Nam xã Quỳnh Hồng và mô trình trồng cây ăn quả tại trường Trung cấp Nông nghiệp Thái Bình.

Ảnh:  Hội làm vườn xã Quỳnh bảo tham quan mô hình tại trường Trung cấp Nông nghiệp Thái Bình

Tại đây cán bộ, hội viên hội làm vườn được tìm hiểu về quy trình trồng, chăm sóc cây hương thảo- 1 loại cây dược liệu dễ trồng, cho thu nhập khá, 1 sào thu lãi từ 10-15 triệu đồng với thị trường tiêu thụ sản phẩm thuận lợi, nếu trồng theo quy mô lớn sẽ được hướng dẫn kỹ thuật gieo trồng, bao tiêu sản phẩm.

Ảnh:  Hội làm vườn xã Quỳnh bảo tham quan mô hình trồng cây hương thảo tại xã Quỳnh Hồng

Đồng thời, hội viên được hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc, bảo vệ các loại cây ăn quả hiện đang được trồng phổ biến ở một số địa phương.

Qua thăm quan thực tế mô hình, giúp cán bộ, hội viên hội làm vườn xã Quỳnh bảo có thêm những kiến thức về thực hiện kinh tế vườn để áp dụng vào gieo trồng ở địa phương, góp phần tăng thu nhập cho kinh tế gia đình.

Tác giả: Thu Thảo – Đài TT-TH Quỳnh Phụ