Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2024

Trong 02 ngày 21, 22/01/2024, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Quỳnh Phụ- Bắc Thái Bình phối hợp với Công an huyện tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2024.

Về dự, có lãnh đạo, chuyên viên phòng PC 07 Công an tỉnh, thượng tá Nguyễn Văn Đạt -Phó Trưởng công an huyện, Trung tá Đoàn Huy Luật - Đội trưởng đội cảnh sát PCCC và CNCH công an huyện, Ban Giám đốc Agribank cùng các phòng giao dịch và gần 90 cán bộ, nhân viên, người lao động Agribank chi nhánh Quỳnh Phụ- Bắc Thái Bình.

Ảnh: Các đại biểu về dự tập huấn

Tại lớp tập huấn các học viên đã được quán triệt, phổ biến 5 chuyên đề về: vai trò, vị trí, nguyên tắc, tính chất của công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; một số văn bản quy phạm pháp luật trong công tác này; những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong phòng cháy chữa cháy, an toàn phòng cháy, chữa cháy khi sử dụng điện, xăng, dầu, ga; tính chất tác dụng một số chất chữa cháy thường dùng và phương pháp bảo quản, kiểm tra một số phương tiện phòng cháy chữa cháy thông dụng như lăng, vòi, bình bột, bình khí CO2 chữa cháy.

Ảnh: Cán bộ, nhân viên ngân hàng quan sát

phần thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy

Phần thực hành: các học viên được tập luyện kỹ năng cứu người bị nạn trong đám cháy, kỹ năng thoát nạn khi có cháy, hướng dẫn sử dụng mặt nạ phòng độc, sử dụng dây cứu người; chữa cháy khay xăng, bình ga bằng chăn chiên và bình bột, bình khí; thực hành kỹ thuật thao tác sử dụng lăng, vòi chữa cháy; triển khai các đội hình chữa cháy cơ bản…

Đây là điều kiện quan trọng để mỗi cán bộ, nhân viên người lao động chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Quỳnh Phụ hiểu rõ hơn tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy- cứu nạn cứu hộ, sử dụng thành thạo các thiết bị, cơ động triển khai các biện pháp chữa cháy trong từng tình huống cụ thể; góp phần đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng của cơ quan, đơn vị, gia đình, cộng đồng.

Cũng tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được trang bị cẩm nang phòng cháy chữa cháy trong gia đình./.

Tác giả: Hoài Thương - Kiên Trung - Đài TT - TH huyện