Ra quân vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân

Ngày 8/5/2022, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình” đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, huyện trên phạm vi cả nước. Lễ ra quân được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu Trung ương với sự đồng chủ trì của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh và Tổng Giám đốc Bưu điện Việt Nam Chu Quang Hào. Đây là lần thứ 3 BHXH Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức lễ ra quân truyền thông phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên phạm vi toàn quốc. Với chủ đề “Bảo hiểm xã hội - điểm tựa của bạn và gia đình”, lễ ra quân được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu Trung ương kết nối tới 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố, đồng thời, tổ chức 700 đội truyền thông lưu động trên phạm vi toàn quốc, bảo đảm quy định phòng, chống dịch Covid-19 và an toàn giao thông.

Ảnh: Lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện và lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên BHXH huyện, Bưu điện huyện tham dự lễ ra quân tại điểm cầu Quỳnh Phụ
 Tại điểm cầu Quỳnh Phụ, Lễ ra quân được tiếp sóng tại trụ sở Bảo hiểm xã hội huyện. Về dự có các đồng chí lãnh đạo đại diện một số phòng ban ngành có liên quan của huyện , lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên Bảo hiểm xã hội huyện, Bưu điện huyện Quỳnh Phụ.

Ảnh: Các lực lượng tham gia tuyên truyền lưu động BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Ngay sau lễ ra quân, các lực lượng đã chia thành 2 tổ, tổ chức tuyên truyền lưu động, diễu hành bằng phương tiện ô tô và xe máy có trang bị loa phát thanh và gắn các thông điệp truyền thông trên địa bàn khu vực dân cư các xã thị trấn trong huyện; tổ chức phát tờ rơi, tài liệu tuyên truyền, tư vấn về chính sách BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện. Lễ ra quân năm nay tập trung truyền thông sâu rộng về ý nghĩa, vai trò, tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, quyền và lợi ích khi tham gia; mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước, ngân sách địa phương với người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; việc tăng mức đóng BHXH tự nguyện tối thiểu từ ngày 01/01/2022; những thiệt thòi khi lựa chọn nhận BHXH một lần…. Qua đó tạo hiệu ứng lan tỏa, lâu dài nhằm phát triển nhanh và duy trì bền vững người tham gia vào hệ thống an sinh xã hội của đất nước, nhằm hoàn thiện mục tiêu phát triển người tham gia, mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT toàn dân theo tinh thần các Nghị quyết của Đảng.

Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ