Ra mắt Công Đoàn Công ty Dệt nhuộm Hải Minh – Chi nhánh Thái Bình

Chiều ngày 15/5/2024, Liên đoàn lao động huyện Quỳnh Phụ tổ chức Lễ ra mắt Công đoàn Công ty Dệt nhuộm Hải Minh - Chi nhánh Thái Bình. Về dự tặng hoa chúc mừng có đồng chí Nguyễn Thanh Bình - PCT LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo các ban chuyên môn LĐLĐ tỉnh, đồng chí Tăng Thị Hiệu – HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện, đại diện cấp ủy Đảng, Chính quyền, UBMTTQVN và Công đoàn cơ sở xã An Quý. Đại diện lãnh đạo Công ty và công nhân và người lao động.

Ảnh: Lãnh đạo LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ trao quyết định công nhận BCH Công đoàn công ty)

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng.

Ảnh: Trung tá Trần Kế Hảo, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông và trật tự Công an huyện trực tiếp truyền thông về đảm bảo ATGT đường bộ cho cán bộ, công nhân Công ty.

Tại buổi ra mắt, lãnh đạo LĐLĐ huyện đã công bố quyết định thành lập tổ chức Công đoàn cơ sở Công ty Dệt nhuộm Hải Minh – Chi nhánh Thái Bình gồm 208 đoàn viên và chỉ định Ban Chấp hành lâm thời gồm 05 đồng chí. Công ty Dệt nhuộm Hải Minh – Chi nhánh Thái Bình nằm trong cụm Công nghiệp Quý Ninh được thành lập tháng 01 năm 2024 chuyên sản xuất, kinh doanh sợi dệt xuất khẩu cho thị trường Châu Âu. Hiện nay công ty có trên 200 lao động với mức thu nhập ổn định 9 triệu đồng/người/tháng. Thành lập tổ chức Công đoàn Công ty Dệt nhuộm Hải Minh - Chi nhánh Thái Bình đã nâng toàn huyện Quỳnh Phụ có 170 tổ chức công đoàn, với trên 21.000 đoàn viên. Đây là thực sự cần thiết và có ý nghĩa hết sức quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động và Chủ doanh nghiệp thiết lập được mối quan hệ gắn bó, hài hòa và bình đẳng trong mọi hoạt động, mặt khác góp phần ngăn ngừa, hạn chế những tranh chấp lao động có thể xảy ra trong quá trình sản xuất, kinh doanh…

Nhân dịp này đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Quỳnh Phụ đã truyền thông về đảm bảo ATGT đường bộ tới cán bộ, công nhân và người lao động Công ty. Qua đó nâng cao nhận thức pháp luật cho cán bộ, công nhân và người lao động. Từ đó có những đóng góp tích cực xây dựng, phát triển Công ty ngày một lớn mạnh./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.