Ra mắt công đoàn cơ sở Công ty TNHH dệt sợi Hương Sen Comfor và kết nạp 186 đoàn viên công đoàn

Chiều ngày 22 tháng 9 năm 2022, Liên đoàn lao động huyện Quỳnh Phụ đã phối hợp với Công tay TNHH Dệt sợi Hương Sen Comfor ra mắt tổ chức Công đoàn. Về dự, tặng hoa chúc mừng có đồng chí Bùi Xuân Vinh – Tỉnh ủy viên- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo các ban chuyên môn LĐLĐ tỉnh, đồng chí Phạm Hồng Thái – Huyện ủy viên- Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Tăng Thị Hiệu – Huyện Ủy viên- Chủ tịch LĐLĐ huyện, Ông Đỗ Vẵn Vẻ - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình- Bí thư Đảng bộ- Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Hương Sen, cùng lãnh đạo Nhà máy, lãnh đạo đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền và tổ chức công đoàn xã Đông Hải, cùng 186 cán bộ, công nhân.

Chiều ngày 22 tháng 9 năm 2022, Liên đoàn lao động huyện Quỳnh Phụ đã phối hợp với Nhà máy TNHH Dệt sợi Hương Sen Comfor ra mắt tổ chức Công đoàn. Về dự, tặng hoa chúc mừng có đồng chí Bùi Xuân Vinh – Tỉnh ủy viên- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo các ban chuyên môn LĐLĐ tỉnh, đồng chí Phạm Hồng Thái – Huyện ủy viên- Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Tăng Thị Hiệu – Huyện Ủy viên- Chủ tịch LĐLĐ huyện, Ông Đỗ Vẵn Vẻ - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình- Bí thư Đảng bộ- Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Hương Sen, cùng lãnh đạo Công ty TNHH Dệt sợi Hương Sen Comfor, lãnh đạo đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền và tổ chức công đoàn xã Đông Hải, cùng 186 cán bộ, công nhân.

Ảnh: Các đại biểu dự Lễ ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Dệt sợi Hương Sen Comfor và kết nạp đoàn viên công đoàn.

Ảnh: Đồng chí Bùi Xuân Vinh – Tỉnh Ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng.

Ảnh: Đồng chí Phạm Hồng Thái – Huyện Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng.

Ảnh: Đồng chí Tăng Thị Hiệu – Huyện Ủy viên- Chủ tịch LĐLĐ huyện trao Quyết định công nhận BCH Công đoàn lâm thời Công ty và kết nạp Đoàn viên.

Ảnh: Đồng chí Bùi Xuân Vinh – Tỉnh Ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Phạm Hồng Thái – Huyện Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện trao mũ bảo hiểm xe máy cho đại diện công nhân.

Công ty  dệt Sợi Hương Sen Comfor đi vào hoạt động từ tháng 5/2019, sử dụng dây chuyền sản xuất hiện đại, tự động hóa cao chuyên sản xuất các loại sợi cao cấp với kích cỡ chỉ số từ 20/1 đến 120/1. Quy mô sản xuất 33.000 cọc sợi, cho công suất 7.000 tấn/năm, phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, tạo việc làm ổn định cho gần 200 lao động địa phương. Tại buổi lễ ra mắt, Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Phụ đã trao Quyết định kết nạp đoàn viên với 186 công nhân và Người lao động vào tổ chức Công đoàn Việt Nam; Quyết định công nhận Ban chấp hành lâm thời gồm 5 ủy viên. Ban Chấp hành công đoàn Công ty đã ra mắt, đồng thời đề ra chương trình hoạt động công đoàn trong thời gian tới hiệu quả, thiết thực góp phần vào việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

Phát biểu tại Lễ ra mắt công đoàn cơ sở, đồng chí Bùi Xuân Vinh – Tỉnh Ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Giám đốc công ty trong công tác tuyên truyền, vận động thành lập công đoàn cũng như công tác chuẩn bị cho buổi lễ ra mắt công đoàn cơ sở của Ban vận động thành lập tổ chức công đoàn. Nhân dịp này LĐLĐ tỉnh đã trao 186 mũ bảo hiểm xe máy cho công nhân Nhà máy, trị giá gần 38 triệu đồng. Đồng thời tổ chức truyền thông về đảm bảo ANTT, phòng chống tệ nạn xã hội, Luật GTĐB cho đoàn viên và công nhân lao động. Đây sẽ là điều kiện tốt nhất để công nhân và Người lao động thi đua lao động, sản xuất xây dựng Công đoàn Công ty không ngừng phát triển./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.