mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quỳnh Phụ triển khai kế hoạch xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2018-2019

Chiều  22/8/2018, huyện Quỳnh Phụ tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2018-2019 đối với 8 xã chưa hoàn thành chương trình này.

Về dự và chỉ đạo hội nghị ở tỉnh có đ/c Đàm Văn Vượng- ủy viên BTVTU, phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, đ/c Phạm Văn Xuyên- TUV, phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Đến tháng 7 năm 2018, huyện Quỳnh Phụ có 28/36 xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Mục tiêu đề ra là trong năm nay, có thêm 3 xã đạt chuẩn, năm 2019, 5 xã còn lại hoàn thành chương trình này và huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Tại hội nghị, huyện và các địa phương đã báo cáo kết quả đạt được, đặc biệt, tập trung phân tích những khó khăn cần tháo gỡ và những kiến nghị đề xuất.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đ.c Phạm Văn Xuyên- tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ: Quỳnh Phụ cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, rà soát lại các văn bản mới nhất về xây dựng nông thôn mới của Chính Phủ và của tỉnh; nhất là những tiêu chí yêu cầu chất lượng cao hơn, như: tiêu chí về môi trường, thu nhập bình quân đầu người, tiếp tục đẩy mạnh phong trào “chung sức xây dựng nông thôn mới”, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phát huy vai trò chủ thể của nhân dân.

Đối với 3 xã đăng ký hoàn thành năm 2018 tập trung huy động nguồn lực trả nợ xây dựng cơ bản, hoàn thiện các tiêu chí còn thiếu theo quyết định 09 của UBND tỉnh. Các xã còn lại tập trung rà soát, phân loại mức độ đạt được của từng tiêu chí, lợi thế, khó khăn của địa phương, huy động nguồn lực để hoàn thành tiêu chí còn thiếu, xác định rõ lộ trình, giải pháp thực hiện đối với từng tiêu chí theo thứ tự ưu tiên, đảm bảo phù hợp với nguồn lực hiện có, giữ vững và nâng cao chất lượng tiêu chí đã đạt được.

Các sở, ngành của tỉnh cần có sự phối hợp đồng bộ, thiết thực; hỗ trợ địa phương tháo gỡ khó khăn, hoàn thành chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới đúng lộ trình./.

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 493
Hôm qua : 1.192