Quỳnh Phụ triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Sáng ngày 19/6/2024, UBND huyện Quỳnh Phụ tổ chức hội nghị nghe báo cáo về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Dự và chủ trì hội nghị, có đồng chí Phạm Hồng Thái – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng BTC kỳ thi, các đồng chí thành viên Ban tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 huyện Quỳnh Phụ.

Ảnh: Đồng chí Phạm Hồng Thái – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng BTC kỳ thi phát biểu chỉ đạo

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, huyện Quỳnh Phụ có tổng số 2.996 thí sinh với 4 điểm thi, trong đó điểm thi trường THPT Quỳnh Côi có 703 thí sinh, Trường THPT Quỳnh Thọ có 878 thí sinh, Trường THPT Phụ Dực có 836 thí sinh và Trường THPT Nguyễn Huệ có 579 thí sinh. Kỳ thi diễn ra trong 04 ngày, từ ngày 26-29/6/2024.

Tại hội nghị, sau khi nghe đại diện các Trường THPT trong huyện báo cáo công tác chuẩn bị cho kỳ thì đến thời điểm hiện tại và ý kiến tham gia của các ngành, các xã, thị trấn liên quan, kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Thái – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: đây là 1 kỳ thi quan trọng, đánh dấu mốc 12 năm học tập rèn luyện của các em học sinh, vì vậy đề nghị các cấp các ngành quan tâm, chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, Ban tổ chức kỳ thi yêu cầu các thành viên Ban tổ chức, các đơn vị, địa phương có địa điểm thi xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết, chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, hệ thống mạng lưới điện; bố trí lực lượng hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, xa địa điểm thi với quyết tâm đạt kết quả cao nhất./.

Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ