Quỳnh Phụ triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Chiều ngày 20/6/2023, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 huyện Quỳnh Phụ tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Dự và chủ trì hội nghị, có đồng chí Phạm Hồng Thái – HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí là lãnh đạo các ngành, các trường, các địa phương là thành viên Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 huyện Quỳnh Phụ.

Ảnh: Đồng chí Phạm Hồng Thái – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, huyện Quỳnh Phụ có tổng số 2.796 thí sinh đến từ 4 trường THPT trong huyện. Trong đó, Trường THPT Quỳnh Côi có 688 thí sinh, Trường THPT Quỳnh Thọ có 864 thí sinh, Trường THPT Phụ Dực có 822 thí sinh và Trường THPT Nguyễn Huệ có 422 thí sinh. Kỳ thi diễn ra trong 2 ngày (28-29/6/2023).

Tại hội nghị, sau khi nghe các trường báo cáo công tác chuẩn bị cho kỳ thi đến thời điểm hiện tại và ý kiến tham gia của các ngành, các xã, thị trấn liên quan, kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Thái – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: đây là 1 kỳ thi quan trọng, đánh dấu mốc 12 năm học tập rèn luyện của các em học sinh, vì vậy đề nghị các cấp, các ngành quan tâm, chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi. Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, Ban Chỉ đạo kỳ thi yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo, các đơn vị, địa phương có địa điểm thi xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết, chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, hệ thống mạng lưới điện; bố trí lực lượng hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, xa địa điểm thi với quyết tâm đạt kết quả cao nhất.

Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ