Quỳnh Phụ triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 02

Chiều ngày 12/6/2021, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN huyện Quỳnh Phụ đã mời các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, chủ tịch UBND xã, thị trấn về dự hội nghị triển khai các biện pháp ứng phó với cơn bão số 02.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo về dự Hội nghị

Theo dự báo của trung tâm khí tượng thủy văn, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão, có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh, thành phố khu vực Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Trong khi đó, trên địa bàn huyện nhà còn khoảng 100 ha lúa xuân chưa thu hoạch, chủ yếu ở các xã, Đông Hải, Quỳnh Hưng, Quỳnh Thọ, An Mỹ; hơn 1.300 ha cây màu hè đã trồng, 1.050 ha nuôi trồng thủy sản, trong đó, diện tích ngoài bãi 110 ha, 337 lồng cá tại các xã Quỳnh Hoàng, Quỳnh Ngọc, Quỳnh Hoa. Toàn huyện còn có gần 1.200 hộ, gồm 2.108 nhân khẩu đang sinh sống trong nhà không đảm bảo an toàn. Việc khơi thông dòng chảy được thực hiện tốt, tiêu tự chảy thuận lợi. Hệ thống đê điều đáp ứng tốt yêu cầu phòng chống thiên tai.

Ảnh: Lãnh đạo phòng NN&PTNT báo cáo tình hình ứng phó với bão số 02

Tại Hội nghị, sau khi nghe lãnh đạo phòng NN&PTNT và một số cơ quan đơn vị liên quan báo cáo tình hình ứng phó với bão số 02, cùng các ý kiến của xã, thị trấn, kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: biện pháp quan trọng nhất hiện nay là phải thường xuyên cập nhật thông tin, tăng cường thông báo trên phương tiện truyền thông, để nhân dân chủ động trong đời sống và sản xuất; tập trung tuyên truyền nông dân khẩn trương thu hoạch hết diện tích lúa xuân theo phương châm: “xanh nhà hơn già đồng”; phân công lực lượng kiểm tra toàn bộ hệ thống cống tưới, tiêu; tập trung khơi thông dòng chảy, dồn nước ra kênh cấp 2 nhằm hạ thấp mực nước trong đồng, tổ chức di dời đối với hộ dân ở nhà không an toàn vào khu vực an toàn và phải hoàn thành công việc này trước 18h ngày 12/6.
Các phương án cứu hộ, cứu nạn; bảo đảm an toàn hệ thống đê điều… cần được triển khai ngay. Các thành viên BCH PCTT-TKCN, cán bộ kỹ thuật tăng cường về cơ sở, duy trì chế độ trực nghiêm túc, để kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra, đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng của tập thể và của nhân dân./.

Tác giả: Hoài Thương-Đình Trọng Đài TT-TH Quỳnh Phụ