Quỳnh Phụ tổng kết công tác khuyến học năm 2023, Phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu

Chiều ngày 16/01/2024, Hội Khuyến học huyện tổ chức tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024; Biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu; Gặp mặt nhân tài đất việt lĩnh vực “Khuyến học – Tự học thành tài” năm 2023

Về dự hội nghị có Tiến sĩ Bùi Trọng Trâm – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, đồng chí Phạm Hồng Thái – Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện, Anh hùng lao động lương y Đào Viết Thoàn cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể liên quan, ủy viên Ban chấp hành Hội Khuyến học huyện, Chủ tịch Hội khuyến học xã, thị trấn.

(Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác khuyến học năm 2023)

Năm 2023 Công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn luôn được huyện và các địa phương, đơn vị trú trọng. Các phong trào học tập suốt đời, xây dựng mô hình công dân học tập được thực hiện hiệu quả. 77 hội khuyến học cơ sở, 368 chi hội, hơn 900 ban khuyến học thực sự làm nòng cốt đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài. Tỷ lệ gia đình dòng họ, cộng đồng học tập đạt cao; việc phát triển quỹ để khen thưởng, động viên được duy trì thường xuyên.

(ĐC Phạm Hồng Thái- Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác khuyến học năm 2023)

Năm 2024 Hội khuyến học huyện tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền về học tập thường xuyên, học tập suốt đời, gắn với xây dựng các mô hình học tập; tích cực củng cố tổ chức hội và phát triển thêm hội viên mới.

Tại hội nghị các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích đã được nhận kỷ niệm chương và được TW Hội khuyến học Việt Nam; Hội khuyến học tỉnh, UBND huyện, Hội khuyến học huyện khen thưởng 30 học sinh được nhận học bổng 500.000 đồng/suất của Hội khuyến học Việt Nam và tập đoàn Inox Gia Anh; 5 cơ sở cơ khí được nhận học bổng tự học tiêu biểu.

(Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh, lãnh đạo huyện trao học bổng cho các em học sinh)

Nhân dịp này UBND huyện đã tặng hoa chúc mừng Anh hùng lao động Lương y Đào Viết Thoàn là một trong 5 nhân tài đất việt lĩnh vực “Khuyến học – Tự học thành tài” năm 2023./.

Mai Tă

Tác giả: Mai Tăng - Đài TTTH huyện