mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quỳnh Phụ tổ chức thành công ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2018

Sáng 4/12/2018, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã tổ chức thành công ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2018.

Sáng 4/12/2018, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã tổ chức thành công ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2018.


IMG_20181204_205806.jpg

Đ/c Nguyễn Minh Thắng - HUV - Trưởng phòng LĐTBXH huyện tham gia hiến máu


Về dự ngày hội hiến máu, có đại diện cán bộ, lãnh đạo, bác sĩ bệnh viện đa khoa tỉnh, cán bộ, chuyên viên các phòng ban có liên quan; ở huyện có đồng chí trong ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện, lãnh đạo các phòng ban ngành đoan thể của huyện; cán bộ, y bác sĩ TT y tế huyện, Bệnh viên đa khoa huyện, các tình nguyện viên Hội CTĐ huyện QP và các lực lượng tham gia hiến máu tình nguyện.


Ngày hội hiến máu tình nguyện hôm nay là đợt thứ 3 trong năm 2018, huyện Quỳnh phụ tổ chức hiến máu nhân đạo, nhằm cung cấp lượng máu cần thiết trong điều trị, cấp cứu người bệnh, góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.  Vì vậy, để ngày hội diễn ra thành công tốt đẹp, từ nhiều ngày qua, công tác chuẩn bị đã được tiến hành chu đáo, hội chữ thập đỏ là cơ quan thường trực, đã phối hợp chặt chẽ với các ngành đẩy mạnh hoạt động thông tin tuyên truyền về ý nghĩa nhân văn, cao cả của việc hiến máu tình nguyện, vận động các tầng lớp nhân dân trong xã hội tích cực tham gia hiến máu; phối hợp với các ngành chức năng như khoa huyết học và truyền máu bệnh viên đa khoa tỉnh, bệnh viện đa khoa huyện, trung tâm y tế huyện, và các ban ngành đoàn thể, tổ chức chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho ngày hiến máu diễn ra an toàn, hiệu quả.

anh hien mau 3(2).jpg

Tập thể cán bộ, công chức, viên chức các phòng ban thuộc huyện tham gia hiến máu.


Theo ghi nhận của phóng viên, ngay từ đầu giờ sáng, các lực lượng tham gia hiến máu tình nguyện đã tập trung đông đủ tại hội trường trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, lần lượt được các y bác sĩ thăm khám, hướng dẫn tận tình và chuẩn bị chờ đến lượt mình được tham gia hiến máu.
 

anh hien mau 4.jpg

Ảnh: Ngày hội được đông đảo các lực lượng tham gia hưởng ứng


Gặp anh Đỗ Quang Khánh – công chức văn phòng HĐND – UBND xã Đồng Tiến tại khu vực nghỉ ngơi dành cho những người sau khi đã hiến máu, với anh: việc hiến máu tình nguyện không còn mấy xa lạ, bởi đây đã là lần thứ 5 anh tham gia hiến máu tình nguyện. Khi được hỏi về lí do tại sao tham gia hiến máu nhiều vậy, anh chỉ nghĩ đơn giản là muốn giọt máu của mình có ích cho những người khác nữa.

anh  hien mau.jpg


 Cũng như anh Khánh, trong ngày hội hiến máu tình nguyện hôm nay, bên cạnh những gương mặt còn rất e dè, bỡ ngỡ vì đây là lần đâu tiên tham gia hiến máu tình nguyện, nhưng có nhiều gương mặt đã trở lên quá đỗi thân quen trong các lần hiến máu, thậm chí có nhiều người là vợ chồng cùng tham gia hiến máu tình nguyện, ở họ đều toát lên vẻ đẹp của sự sẻ chia, chia sẻ ngay chính giọt máu hồng của mình, để có thể đem đến cơ hội sống cho những người khác.
Kết thúc ngày hội, đã thu được trên 240 đơn vị máu, người tham gia hiến máu tình nguyện đều được tư vấn, thăm khám và chăm sóc tận tình, không có ai bị choáng hay sốc sau hiến máu.
Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2018 đã khép lại, nhưng những giọt máu được hiến trong ngày hôm nay, sẽ đem đến sự sống cho bao người khác, và cũng qua đó, ta càng thấy được nghĩa cử nhân văn, cao cả của những người đã có mặt tại ngày hội hiến máu tình nguyện này, họ chính là những đóa hoa tươi đẹp, luôn hướng về ánh mặt trời, đang ngày ngày tỏa cho đời những sắc hương./.
 


Tác giả: Lệ Xuân - Đài TTTH huyện QP
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 677
Hôm qua : 873