mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quỳnh Phụ tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024

Sáng ngày 17/2/2024, tại Trung tâm VHTT huyện, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Quỳnh Phụ tổ chức thành công ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024.

Sáng ngày 17/2/2024, tại Trung tâm VHTT huyện, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Quỳnh Phụ tổ chức thành công ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024.

Về dự ngày hội, có đại diện cán bộ, lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh, cán bộ, y, bác sĩ Khoa huyết học và truyền máu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình; ở huyện có các đồng chí trong Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện, các ngành thành viên Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện, đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ, cán bộ, hội viên hội phụ nữ, hội nông dân và ngành giáo dục huyện cùng bà con nhân dân trong huyện.

Ảnh: Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 đã thu hút 450 người đăng ký tham gia hiến máu

Được biết đây là năm đầu tiên huyện Quỳnh Phụ tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện ngay sau khi nhân dân trong huyện vui tến đón xuân, với khí thế hân hoan phấn khởi ngay từ đầu năm, việc tổ chức hiến máu vào ngày 8 tháng Giêng năm Giáp thìn nhằm đáp ứng lượng máu bị thiếu trong dịp tết Nguyên đán.

Thời tiết trong ngày hiến máu diễn ra rất thuận lợi, các lực lượng tham gia hiến máu có mặt từ rất sớm với tinh thần hăng hái, phấn khởi. Để ngày hội hiến máu diễn ra thành công, an toàn, thuận lợi, ban tổ chức đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, Bệnh viện đa khoa huyện, các cơ quan thuộc ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của huyện, chuẩn bị hệ điều kiện cần thiết và lực lượng y, bác sĩ trực sẵn sàng làm công tác cấp cứu khi cần, đảm bảo cho ngày hội an toàn.

Ảnh: Người tham gia hiến máu được khám sàng lọc trước khi hiến máu

 

Được biết, lực lượng tham gia hiến máu chủ lực của ngày hội lần này là cán bộ hội viên hội phụ nữ, hội nông dân và ngành giáo dục.

Những ngày qua, để chuẩn bị chu đáo cho ngày hội, huyện Quỳnh Phụ đã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, thời gian của ngày hội, đồng thời kêu gọi, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu và chuẩn bị thể lực thật tốt để tham gia hiến máu với chất lượng máu tốt nhất.

Ảnh: Ngày hội đã thu được 300 đơn vị máu, đảm bảo chỉ tiêu giao

 

Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024 đã kết thúc và thành công tốt đẹp, trong ngày hội đã có 450 người đăng ký tham gia hiến máu và thu được 300 đơn vị máu./.


Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 866
Hôm qua : 2.072