Quỳnh Phụ tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022

Sáng ngày 25/3/2022, tại Rạp 19/5 – Trung tâm VHTT huyện, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Quỳnh Phụ đã tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022.

Ảnh: Huyện Quỳnh Phụ tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022

Về dự, ở tỉnh có đại diện cán bộ, lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh, cán bộ, y bác sĩ bệnh viện đa khoa tỉnh; ở huyện có các đồng chí trong Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện, các ngành thành viên Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện và đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ, lực lượng cán bộ đoàn viên thanh niên trong toàn huyện.
Đợt hiến máu tình nguyện này là đợt hiến máu đầu tiên của năm 2022, diễn ra đúng dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM (26/3/1931 – 26/3/2022), bên cạnh lực lượng tình nguyện viên chữ thập đỏ, thì lực lượng tham gia chủ yếu của ngày hội hiến máu tình nguyện hôm nay là lực lượng cán bộ đoàn viên thanh niên trên địa bàn toàn huyện. Đây không chỉ là hoạt động ý nghĩa thiết thực lập thành tích chào mừng ngày kỷ niệm thành lập Đoàn, mà còn nằm trong chuỗi các hoạt động của tháng thanh niên, hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Ảnh: Các lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia ngày hội hiến máu

Để đợt hiến máu diễn ra an toàn, thuận lợi, Ban tổ chức đã chuẩn bị hệ điều kiện cần thiết như bố trí xe cứu thương và lực lượng y, bác sĩ trực sẵn sàng làm công tác cấp cứu khi cần, đồng thời bố trí trang thiết bị, khẩu trang, nước sát khuẩn để phòng, chống dịch bệnh covid 19; bên cạnh đó phân chia thời gian hiến máu, cụ thể đối với khu An, thời gian tham gia hiến máu từ 7h – 9h; đối với các xã khu Quỳnh, thời gian tham gia hiến máu là từ 9h - 11h ngày 25/3/2022 và tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ y tế khi tham gia hiến máu để đảm bảo công tác phòng chống dịch./.

Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ