Quỳnh Phụ tổ chức chiến dịch cho trẻ uống bổ sung Vitamin A và cân đo cho trẻ đợt I năm 2022

Trong 2 ngày  01 - 02/6/2022, huyện Quỳnh Phụ tổ chức cho trẻ trong độ tuổi uống bổ sung Vitamin A và kết hợp cân đo cho trẻ dưới 5 tuổi đợt I năm 2022.

Để thực hiện hiệu quả ngay từ khi nhận được kế hoạch của Sở y tế, Trung tâm y tế huyện đã có văn bản gửi về các Bệnh viện đa khoa và các trạm y tế xã, thị trấn phối hợp với các thành viên Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân cùng cấp tuyên truyền về lợi ích và tầm quan trọng của việc uống Vitamin A, rà soát lập danh sách trẻ trong độ tuổi uống vitamin A và cân đánh giá tình trạng sức khỏe, đồng thời bố trí điểm uống phù hợp.

(Cho trẻ uống Vitamin A đợt I năm 2022 tại điểm trạm y tế xã Quỳnh Bảo)

Đến hết ngày 02/6/2022 tại các điểm uống Vitamin A và cân đo cho trẻ là bệnh viên đa khoa Quỳnh Côi, bệnh viện đa khoa Phụ Dực và 37 trạm y tế xã, thị trấn trong toàn huyện đã có hơn 19.000 trẻ được cân đo đánh giá tình trạng sức khỏe và 100% trẻ trong độ tuổi được uống bổ sung Vitamin A, 100% bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng được uống Vitamin A.

Trong những ngày tới, Trung tâm y tế tiếp tục triển khai cho trẻ uống bổ sung Vitamin A và kết hợp cân đo đánh giá tình trạng sức khỏe, đảm bảo mục tiêu của chiến dịch là đạt 100% số trẻ trong độ tuổi được uống đầy đủ Vitamin A và phát hiện được những trẻ có nguy cơ bị suy dinh dưỡng để có những theo dõi cũng như kiểm tra giám sát hỗ trợ trẻ trong việc đảm bảo dinh dưỡng cũng cho phát triển của trẻ ./.

Tác giả: Mai Tăng - Đài TTTH huyện