Quỳnh Phụ tiếp tục ra quân tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Để tiếp tục mở rộng các đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, sáng 24/9/2022, BHXH tỉnh, BHXH huyện Quỳnh Phụ phối hợp với Công ty đầu tư và phát triển dịch vụ Phúc Thịnh tổ chức lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện và bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình năm 2022.

Ảnh: Người dân đăng kí tham gia BHXH tự nguyện được nhận quà trong ngày ra quân

Lễ ra quân được triển khai đồng bộ từ cấp tỉnh đến cấp huyện, thực hiện ra quân đến từng hộ gia đình tại xã, thị trấn trên địa bàn. Với hình thức truyền thông vận động trực quan sinh động qua đó tạo ấn tượng để người dân dễ hiểu, dễ nhớ, nội dung truyền thông đảm bảo đúng quy định. Chủ đề truyền thông là bảo hiểm xã hội điểm tựa của bạn và gia đình nội dung truyền thông tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa vai trò tính nhân văn của chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện bảo hiểm y tế hộ gia đình quyền, lợi ích khi tham gia nhấn mạnh mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước, ngân sách địa phương khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình, những thiệt thòi khi lựa chọn nhận bảo hiểm xã hội một lần, truyền thông để người dân cùng hiểu, cùng biết với việc tăng mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện tối thiểu từ ngày 01 tháng 01 năm 2022 mức tiền Nhà nước hỗ trợ cũng được tăng lên tương ứng với tỷ lệ theo quy định và mức lương hưu cũng sẽ tăng tương ứng.

Ảnh: BHXH huyện tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH đến từng hộ gia đình trên địa bàn huyện

Việc triển khai thực hiện lễ ra quân đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch covid-19, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông./.

Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ