mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quỳnh Phụ tiêm vacxin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm vụ thu đông 2021

Hiện nay, huyện Quỳnh Phụ có tổng đàn lợn khoảng 130 nghìn con, đàn gia cầm 1,6 triệu con, đàn chó mèo trên 30 nghìn con và trên 7 nghìn con trâu bò.

Hiện nay, huyện Quỳnh Phụ có tổng đàn lợn khoảng 130 nghìn con, đàn gia cầm 1,6 triệu con, đàn chó mèo trên 30 nghìn con và trên 7 nghìn con trâu bò.
 


Ảnh: Cán bộ chăn nuôi thú y xã Quỳnh Hồng tiêm phòng cho đàn lợn


Để bảo vệ đàn vật nuôi, từ ngày 15/9 – 10/10/2021, huyện Quỳnh Phụ tiến hành tổ chức chiến dịch đợt đại trà tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Các ngành chức năng của huyện đã phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức triển khai công tác tập huấn bổ sung kỹ thuật cho cán bộ chăn nuôi thú y cơ sở, cấp phát đúng, đủ lượng vắc xin theo quy định, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nâng cao hiểu biết, tự giác phối hợp thực hiện.
          Đến nay, Trạm chăn nuôi- thú y huyện đã cấp phát cho các địa phương trên 41 nghìn liều vac xin để tổ chức tiêm phòng, 37/37 xã, thị trấn trong huyện đã tiếp nhận vắc xin và tổ chức thực hiện đảm bảo phương châm "4 đúng” trong công tác tiêm phòng, Quỳnh Phụ phấn đấu trong chiến dịch, tỷ lệ tiêm phòng các bệnh "đỏ” cho đàn lợn đạt từ 90% trở lên tổng đàn; tỷ lệ tiêm phòng tụ huyết trùng, viêm da nổi cục cho đàn trâu bò đạt trên 80% tổng đàn,  tỷ lệ tiêm phòng bệnh dại cho đàn cho mèo tăng từ 10 – 15% so với cùng kỳ năm 2020./.
 


Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.744
Hôm qua : 9.762