mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quỳnh Phụ rộn ràng Ngày Tết Trung thu năm 2022

Khi đất trời chuyển mình sang thu, không khí trở lên mát mẻ, cũng là lúc ngày Tết Trung thu đã về trong niềm háo hức đợi chờ của trẻ em ở khắp các địa phương trong huyện. Dưới ánh trăng sáng cùng với tiếng nhạc, tiếng trống, các làn điệu dân ca, những điệu múa lân, múa sư tử làm cho ngày Tết thiếu nhi thêm rộn ràng, náo nức. Với các em đội viên TNNĐ huyện Quỳnh Phụ, đêm hội trăng rằm năm nay dường như vui hơn, ý nghĩa hơn hứa hẹn nhiều hứng khởi.

Khi đất trời chuyển mình sang thu, không khí trở lên mát mẻ, cũng là lúc ngày Tết Trung thu đã về trong niềm háo hức đợi chờ của trẻ em ở khắp các địa phương trong huyện. Dưới ánh trăng sáng cùng với tiếng nhạc, tiếng trống, các làn điệu dân ca, những điệu múa lân, múa sư tử làm cho ngày Tết thiếu nhi thêm rộn ràng, náo nức. Với các em đội viên TNNĐ huyện Quỳnh Phụ, đêm hội trăng rằm năm nay dường như vui hơn, ý nghĩa hơn hứa hẹn nhiều hứng khởi.

Ảnh: Các em TNNĐ được các anh, chị phụ trách Đội hướng dẫn tập luyện ca, múa hát và duyệt Nghi thức Đội.

 

  Theo các anh, chị trong Ban thường vụ huyện Đoàn Quỳnh Phụ, những ngày này các em TNNĐ đang tích cực tập luyện văn nghệ. Với các tiết mục được các em thiếu nhi thể hiện đầy sôi nổi với các ca khúc ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, các bài hát về thiếu nhi… đã được các anh chị phụ trách đội nhiệt tình hướng dẫn, uốn nắn từng động tác thật đẹp để biểu diễn trong đêm hội trăng rằm. Để tổ chức thành công Tết Trung thu năm nay trong điều kiện dịch, bệnh Covid-19 đã được kiểm soát tốt. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, UBMTTQVN từ huyện đến cơ sở đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo để tổ chức Trung thu cho các em thiếu nhi với đầy đủ các tiết mục văn nghệ, mâm ngũ quả, bánh kẹo cho các em phá cỗ, tạo cho các em có một Trung thu ấm áp, vui tươi, bổ ích.

   Theo thống kê huyện Quỳnh Phụ đã huy động hàng tỷ đồng từ quỹ Bảo trợ, chăm sóc Trẻ em, nguồn xã hội hóa và sự ủng hộ của các mạnh thường quân và Nhân dân cho hoạt động vui Tết Trung thu. Tiêu biểu như thị trấn An Bài, thị trấn Quỳnh Côi, An Mỹ, Đồng Tiến, An Đồng, An Khê, Quỳnh Hồng, Quỳnh Ngọc, Quỳnh Giao vv... Các địa phương đã chủ động xây dựng kịch bản Tết Trung thu trong điều kiện bình thường và có mưa để các em TNNĐ được vui chơi trọn vẹn. Theo kế hoạch, tết Trung thu năm nay, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các địa phương trong huyện tổ chức tết Trung thu trong 2 ngày 14 -15/8 âm lịch. Vào Đêm hội trăng rằm, sẽ tổ chức Hội thi văn nghệ giữa các chi đoàn, các thôn tổ chức cắm trại, giao lưu múa lân sư tử… Cùng với việc tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các địa phương tuyên truyền về mục đích ý nghĩa ngày tết Trung thu, giúp các em yêu quê hương đất nước, phong tục tập quán của dân tộc, đây cũng là dịp để các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và toàn xã hội bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Đồng thời, vận động các nhà hảo tâm, các tổ chức, doanh nghiệp và mỗi gia đình cùng chung tay tổ chức cho các em đón tết Trung thu thật đầy đủ, đầm ấm và hạnh phúc, trong đó quan tâm đến các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách. Qua đó góp phần giáo dục trẻ em gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp, đặc sắc của dân tộc tạo nên không khí rộn ràng, nhộn nhịp. Tiếng trống thùng thình vang lên, tiếng hò reo từ các em nhỏ, người lớn tạo nét đẹp văn hóa truyền thống trong ngày Tết Trung thu.

Ảnh: Huyện Quỳnh Phụ tổ chức thành công Chương trình Tết Trung thu nhân ái lần thứ 7 năm 2022.

 

Ảnh: Đội múa lân xã Quỳnh Hải hăng say tập luyện chuẩn bị cho hoạt động vui Tết Trung thu năm 2022.

Ảnh: Xã An Đồng tổ chức Hội trại Trung thu với chủ đề “Vầng trăng yêu thương”

Ảnh: Các xã, thị trấn đều tổ chức Hội trại Trung thu nhằm động viên các em TNNĐ.

 

    Trên Quy mô cấp huyện, Huyện ủy – HĐND – UBND huyện đã phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức thành công Trung thu nhân ái lần thứ 7. Tham gia chương trình ý nghĩa này có các đồng chí lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Thường trực huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các địa phương. Bên cạnh việc trao quà cho các em TNNĐ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, khuyết tật vv…. Các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã ủng hộ 650 triệu đồng, trong đó 450 triệu đồng xây dựng 3 nhà tình nghĩa, trên 200 triệu đồng quà Tết Trung thu gồm 500.000 đồng tiền mặt, cặp bánh Trung thu, 10 quyển vở viết, đèn lồng trị giá 650.000 đồng/suất, 4 cháu được tiếp nhận kinh phí tiếp sức đến trường và quà Trung thu trị giá 3.250.000 đồng/cháu… Phòng LĐTB&XH huyện đã chủ trì mời các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN, Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện tổ chức thành nhiều đoàn về thăm và tặng quà các em TNNĐ trên địa bàn. Cùng với các xã, thị trấn, các thôn, tổ dân phố đều tổ chức dựng trại Trung thu và liên hoan phá cỗ trông trăng cho các em TNNĐ.

   Tết Trung thu thực sự trở thành ngày Tết của thiếu nhi, các em được vui chơi, hòa mình trong nhiều hoạt động bổ ích. Với sự quan tâm chăm lo của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương và nhân dân, tin rằng trẻ em trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ sẽ được hưởng trọn vẹn một Tết Trung thu đầm ấm, đủ đầy và ý nghĩa. Qua đó động viên các em thi đua học tập tốt xứng danh là những chủ nhân tương lai của đất nước/.


Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.
Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 541
Hôm qua : 3.299