Quỳnh Phụ ra quân tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đồng thời tổ chức "Gian hàng an sinh xã hội"

Sáng 10/8/2023, BHXH huyện Quỳnh Phụ phối hợp cùng Tổ chức DVT Bưu điện huyện tổ chức ra quân tuyên truyền lưu động chính sách BHYT, BHXH tự nguyện tại các Khu trung tâm thương mại, chợ đầu mối xã Quỳnh Hải. Đồng thời tổ chức "Gian hàng an sinh xã hội" ngay tại Trung tâm của Chợ đầu mối.

Ảnh: Ra quân tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đồng thời tổ chức "Gian hàng an sinh xã hội"

Tại đây, các tổ tuyên truyền đã trực tiếp tư vấn cho các tiểu thương tại khu vực chợ đầu mối xã Quỳnh Hải, tiến hành phát tờ rơi, tài liệu, tư vấn về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Trong đó, tập trung nhấn mạnh về vai trò, ý nghĩa, quyền và lợi ích khi tham gia, mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước, ngân sách địa phương khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; việc tăng mức đóng BHXH tự nguyện tối thiểu từ ngày 1/1/2022; việc tăng mức lương cơ sở từ 1/7/2023; những thiệt thòi khi lựa chọn nhận BHXH một lần, qua đó vận động trực tiếp người dân tích cực tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Ảnh: Tại "Gian hàng an sinh xã hội", người dân được tư vấn chính sách BHYT, BHXH tự nguyện

Bên cạnh đó, cũng tổ chức "Gian hàng an sinh xã hội" ngay tại Trung tâm của Chợ đầu mối để phục vụ, tư vấn cho người dân một cách trực quan, gần gũi và dễ tiếp cận nhất, qua đó nhằm phát triển người tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện trên địa bàn./.

Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ