Quỳnh Phụ ra quân tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2023

Sáng 23/7/2023, Bảo hiểm Xã hội huyện Quỳnh Phụ phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện và bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình năm 2023.

Ảnh: Cán bộ cơ quan BHXH huyện tư vấn chính sách BHYT, BHXH tự nguyện cho người lao động

Sau khi tổ chức lễ ra quân tại BHXH huyện, các tổ tuyên truyền đã di chuyển về các địa phương, đến các hộ gia đình, tiến hành phát tờ rơi, tài liệu, tư vấn về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Trong đó, tập trung nhấn mạnh về vai trò, ý nghĩa, quyền và lợi ích khi tham gia, mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước, ngân sách địa phương khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; việc tăng mức đóng BHXH tự nguyện tối thiểu từ ngày 01/01/2022; việc tăng mức mức lương cơ sở từ 1/7/2023, tăng phí tham gia BHYT từ 01/7/2023; những thiệt thòi khi lựa chọn nhận BHXH một lần, qua đó vận động trực tiếp người dân tích cực tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Ảnh: Cán bộ cơ quan BHXH huyện tư vấn chính sách BHYT, BHXH tự nguyện cho các tăng ni phật tử trên địa bàn

Qua tuyên truyền, vận động, trong ngày ra quân, BHXH huyện đã phát triển được 25 người tham gia BHXH tự nguyện, 35 người tham gia BHYT HGĐ,  qua đó góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn./.

Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ