Quỳnh Phụ ra quân tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2022

Sáng 12/02/2022, tại Bưu điện huyện Quỳnh Phụ, Bảo hiểm Xã hội huyện Quỳnh Phụ phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện và bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình năm 2022. Về dự có các đồng chí là lãnh đạo BHXH huyện, Bưu điện huyện và đông đảo lực lượng cán bộ công nhân viên BHXH huyện, nhân viên bưu điện văn hóa.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Định – Giám đốc BHXH huyện Quỳnh Phụ phát biểu tại Lễ ra quân

BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình là hai chính sách lớn của Đảng và Nhà nước ta. Trong những năm qua, công tác BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình được huyện Quỳnh Phụ thực hiện hiệu quả, đạt nhiều kết quả quan trọng, là điểm sáng của tỉnh. Chỉ tính riêng năm 2021, Quỳnh Phụ có tổng số 6.652 người tham gia, tăng 3.494 người so với năm 2020, vượt 418 người và đạt 106.7% so với kế hoạch giao.

Ảnh: Các lực lượng thể hiện quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu tại Lễ ra quân

Tại đây, ngay sau khi phát động ra quân, các lực lượng đã chia thành 3 đoàn, tổ chức tuyên truyền lưu động bằng phương tiện ô tô và xe máy tỏa đến các khu dân cư trên địa bàn 37 xã, thị trấn trong huyện, đảm bảo đúng các quy định phòng chống dịch cũng như ANTT – ATGT. Đợt ra quân truyền thông về nội dung các chế độ BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH; đặc biệt nhấn mạnh về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, qua đó vận động trực tiếp người dân tích cực tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Ảnh: Ra quân tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Ảnh: Tuyên truyền vận động trực tiếp người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Lễ ra quân được triển khai nhằm tạo đà xuất phát, góp phần giúp 2 ngành BHXH huyện và Bưu điện huyện phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trong năm 2022 theo kế hoạch đã đề ra./.

Tác giả: Lệ xuân- Đình Trọng - Đài TT TH huyện