mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quỳnh Phụ ra quân hưởng ứng “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân"

Sáng 23/5/2020, liên ngành BHXH và Bưu điện huyện Quỳnh Phụ phấn khởi ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

Sáng 23/5/2020, liên ngành BHXH và Bưu điện huyện Quỳnh Phụ phấn khởi ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.
 


Ảnh: Phát động hưởng ứng tại sảnh Bưu điện huyện Quỳnh Phụ

 

Đây là một trong những hoạt động thiết thực thực hiện Quyết định số 1676/QĐ-TTg ngày 21/11/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án đổi mới toàn diện nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền bảo hiểm xã hội, trong đó, lấy tháng 5 hằng năm là "Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân".
 


Ảnh: Đoàn xe tuyên truyền lưu động xuất phát từ Bưu điện huyện Quỳnh Phụ

 

Chủ đề của tháng vận động triển khai BHXH toàn dân năm nay là “chính sách BHXH- điểm tựa an sinh của người lao động và nhân dân”.
Theo thông tin của liên ngành, đây là lễ ra quân được tổ chức đồng bộ trên toàn quốc theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu Trung ương và thực hiện tiếp sóng tại 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố.
 


Ảnh: Đoàn xe tuyên truyền lưu động diễu hành qua các tuyến phố chính của thị trấn Quỳnh Côi

 

Điểm cầu huyện Quỳnh Phụ tổ chức tiếp sóng tại trụ sở Bưu điện huyện. Sau khi nghe lãnh đạo cơ quan BHXH huyện nhấn mạnh mục đích, yêu cầu, ý nghĩa của sự kiện này, hơn 40 cán bộ, công chức, người lao động của 2 đơn vị đã tổ chức thành các đội tuyên truyền lưu động, sử dụng phương tiện là xe ô tô và xe máy có trang bị loa phát thanh công suất lớn, gắn các thông điệp truyền thông, diễu hành trên một số tuyến phố chính của thị trấn Quỳnh Côi, về xã Quỳnh Hưng, phát tờ rơi cho nhân dân tại chợ Giá xã Quỳnh Hưng, qua xã Quỳnh Hải, xã Quỳnh Giao, tổ chức hội nghị tư vấn chính sách tại xã Quỳnh Giao, phát tờ rơi tại chợ xã Quỳnh Giao, sau đó qua Quỳnh Trang, Quỳnh Xá, Đông Hải, An Vinh và tổ chức hội nghị tư vấn tại xã An Vinh.
 

 

Ảnh: Phát tờ rơi cho nhân dân tại khu vực chợ Giá xã Quỳnh Hưng

 

Chỉ trong ½ ngày, đã có hơn 200 người dân được tuyên truyền trực tiếp tại hội nghị, được cung cấp thông tin về chính sách BHXH tự nguyện đặc biệt nhấn mạnh một số vấn đề mà người dân quan tâm như: tính ưu việt của BHXH, đối tượng, điều kiện tham gia, mức đóng, mức hưởng, quyền lợi của người tham gia…
 


Ảnh: Hội nghị tư vấn chính sách BHXH tự nguyện tại xã Quỳnh Giao

 

    Trong tháng 5, BHXH huyện Quỳnh Phụ tiếp tục tổ chức hội nghị truyền thông tại xã Châu Sơn, đồng thời chủ động phân công nhân lực, hỗ trợ kịp thời mọi thủ tục khi nhân dân có nhu cầu tham gia các chính sách về BHXH, BHYT, BHTN nói chung và BHXH tự nguyện nói riêng./.


Tác giả: Hoài Thương-Đình Trọng Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 635
Hôm qua : 1.740