Quỳnh Phụ quan tâm đầu tư kinh phí xây dựng tu bổ nghĩa trang liệt sỹ và hỗ trợ các đối tượng chính sách

Với tấm lòng tri ân, thành kính và tâm nguyện: các cụm nghĩa trang và phần mộ liệt sỹ phải được xây dựng khang trang, phần nào xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ; thời gian qua, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tập trung, ưu tiên nguồn lực để xây dựng, tu sửa các nghĩa trang liệt sỹ theo một mẫu chung thống nhất với tổng kinh phí hàng trăm tỷ đồng. Các nghĩa trang liệt sỹ được huyện đầu tư đều có cảnh quan khang trang sạch đẹp, chính giữa là đài tưởng niệm, hai bên là bia ghi danh liệt sỹ và mẹ Việt Nam anh hùng, các phần mộ liệt sỹ đều được ốp đá… các công trình khi hoàn thành, đều rất bề thế, khang trang, sạch đẹp; thỏa tâm nguyện của Nhân dân và rất “ấm lòng” các thân nhân liệt sỹ.

Bà Bùi Thị Thu Hằng thân nhân liệt sỹ Nguyễn Văn Tư và Vũ Viết Minh hiện đang yên nghĩ ở nghĩa trang liệt sỹ cụm xã An Vinh – Đông Hải chia sẻ: “Tôi xin chân thành cảm ơn huyện đã quan tâm xây dựng tu bổ nghĩa trang liệt sĩ. Là thân nhân của 2 liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang cảm thấy ấm lòng, vơi đi những mất mát mà tàn khốc của chiến tranh đã mang lại. Nghĩa trang được xây dựng khang trang sạch sẽ cũng là mong muốn của rất nhiều những người thân như gia đình chúng tôi có liệt sĩ đang yên nghỉ tại các nghĩa trang”.

(Cụm nghĩa trang liệt sĩ xã An Vũ hoàn thành việc xây dựng đúng dịp chào mừng 76 năm ngày thương bình liệt sĩ và đang chuẩn bị mọi điều kiện cho buổi lễ thắp nến tri ân vào tối 26/7.

Với truyền thống Uống nước nhớ nguồn; bằng nhiều hoạt động thiết thực huyện Quỳnh Phụ đã và đang thực hiện rất tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, quan tâm, chăm lo, nâng cao đời sống các gia đình chính sách và giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

Các hoạt động này càng được đẩy mạnh nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Ông Nguyễn Văn Tiến là bố của nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã An Ấp chia sẻ: “Tôi xin cảm ơn huyện đã có những chính sách quan tâm đến các đối tượng chính sách dù hàng tháng chúng tôi đã có chế độ hỗ trợ theo quy định nhưng huyện cũng đã có những hỗ trợ thêm chúng tôi 3 triệu đồng và 20 kg gạo, đây là món quà không chỉ về kinh tế mà còn mang cả ý nghĩa tinh thần giúp cho gia đình vượt qua nhiều khó khăn trong việc chăm lo cho người thân không may bị nhiễm chất độc da cam”.

(Lãnh đạo huyện tặng quà cho đối tượng bị nhiễm chất độc da cam)

Trong thời gian tới huyện tiếp tục nhanh chóng xây dựng, tu bổ, nâng cấp các cụm nghĩa trang còn lại và huy động mọi nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ các đối tượng, người có công và đối tượng chính sách.

Tác giả: Mai Tăng - Đài TTTH huyện